Dấu hiệu ở cổ nói bạn bị bệnh đái tháo đường

Tỉ lệ trẻ em béo phì tăng nhanh trong những năm gần đây là một trong những nguy cơ làm tăng tỉ lên bệnh tiểu đường type 2 phát triển ở ở trẻ em và thanh thiếu niên. Dưới đây là Dấu hiệu ở cổ nói bạn bị bệnh đái tháo đường

Tỉ lệ trẻ em béo phì tăng nhanh trong những năm gần đây là một trong những nguy cơ làm tăng tỉ lên bệnh tiểu đường type 2 phát triển ở ở trẻ em và thanh thiếu niên. Dưới đây là Dấu hiệu ở cổ nói bạn bị bệnh đái tháo đường.

Các bác sĩ nói rằng nếu bạn nhìn thấy vòng sẫm màu này quanh cổ (được gọi là “acanthosis nigricans”), có nghĩa là cơ chế sản xuất insulin trong cơ thể bạn hoạt động không đúng. Điều này có thể biểu hiện bệnh tiểu đường loại 2 – một bệnh kéo dài suốt đời, ảnh hưởng đến sự chuyển hóa đường trong cơ thể. Đây có thể là một dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ phát triển bệnh này.

Theo Alyne Ricker, bác sĩ nội tiết nhi khoa tại Trung tâm Tiểu đường Joslin ở Boston, Massachusetts giải thích thì những vòng tối màu xung quanh cổ xuất hiện là do cơ thể bơm ra quá nhiều insulin (thường gặp ở bệnh tiểu đường loại 2), dẫn đến các sắc tố phụ tăng lên, khiến da phản ứng bằng các nếp gấp và có màu sẫm.

Các bác sĩ nói rằng, vòng sẫm màu trên da phía sau cổ có thể là một dấu hiệu cho thấy insulin trong cơ thể không hoạt động đúng.

Trên đây là Dấu hiệu ở cổ nói bạn bị bệnh đái tháo đường. Bạn có thể căn cứ vào đây để có cách phòng tránh bệnh cho mình. Đồng thời, khi có dấu hiệu của bệnh lý này, bạn nên đi khám tìm rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị đúng.

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác

(Chưa có đánh giá)

Loading...

hạn chế hôi chân nấm móng vào mùa mưa

6 điều cần nhớ để không bị hôi chân, nấm móng mùa mưa

Mùa mưa ẩm ướt, chân phải tiếp xúc nhiều với nước mưa bẩn trên đất dễ khiến bệnh nấm móng lây lan, chân bốc mùi hôi.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí