fbpx

Khám phá những thói quen không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Theo thống kê, nam giới thường ít đau ốm vặt nhưng đã ốm thì bệnh thường trầm trọng hơn nữ giới. Nguyên nhân do cánh mày râu thường chủ quan, ỷ lại vào sức khỏe của mình. Mặt khác do một số thói quen không tốt lâu dài gây bệnh mà không biết.

Thức khuya, dậy muộn

Theo chu kỳ sinh lý của con người, thời gian ngủ say và ngủ tốt nhất là từ 0 giờ đến 3 giờ đêm. Bởi vậy, bất kỳ người nào cũng không nên trì hoãn việc ngủ trong khoảng thời gian 3 giờ quý báu này.

Điều đó tức là, chúng ta nên đi ngủ lúc 22 giờ hoặc 22 giờ 30, sau đó chìm vào trạng thái ngủ sâu từ 0 giờ đến 3 giờ. Ngược lại, nếu chúng ta dậy quá muộn sẽ làm chậm đồng hồ sinh học gây nhiều tác động lên hệ thần kinh. Biểu hiện thường thấy là uể oải và nhức đầu.

Lời khuyên: giới mày râu nên hạn chế xem phim, thể thao (thói quen yêu thích của nam giới) để bảo vệ não bộ và sức khỏe.

Buổi trưa và buổi sáng là một

Vì nhiều lý do nhiều người thường bỏ qua việc ăn sáng mà quên rằng việc này gây hại cho sức khỏe bởi cơ thể cần được hấp thu dinh dưỡng nhiều nhất vào buổi sáng.

Theo phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng: Khi chúng ta gộp buổi sáng với buổi trưa vào làm một. Lúc này dạ dày phải hoạt động quá nhiều dễ dẫn đến việc đau dạ dày, trướng bụng…

Không chỉ vậy, việc không được bổ sung chất dinh dưỡng vào buổi sáng khiến cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách rất mạnh mẽ nên việc hấp thụ các loại mỡ cao và đường cao trong thức ăn là điều dễ hiểu. Về lâu về dài sẽ gây ra nhiều bệnh không tốt cho tim mạch.

Ngồi máy lạnh quá lâu

Như chúng ta đã biết, khối văn phòng do làm việc liên tục hàng giờ trong phòng máy lạnh là điều không tốt cho cơ thể, không có lợi cho đốt sống cổ, vai, lưng.

Ngoài ra không khí trong phòng điều hòa khó lưu thông sẽ gây các ảnh hưởng không tốt cho tim và các mạch máu não.  Trong y khoa, con người chỉ có thể loại bỏ các tạp chất, chất độc ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi khi chúng ta trong môi trường nóng, bởi vậy ngồi liên tục trong phòng điều hòa trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên: 30 phút đứng lên một lần đi uống nước, vệ sinh, trao đổi công việc với đồng nghiệp để hạn chế các bệnh liên quan đến vai, gáy, đốt sống cổ…

Đắp chăn quá dày khi ngủ

Đắp một tấm chăn mỏng khi ngủ sẽ khiến giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên nếu đắp chăn quá dày sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng cao gây ra hiện tượng khó ngủ.

Lời khuyên: Hãy chọn một chiếc chăn có độ dày vừa phải để  bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Đặt giày dép trong tủ kính

Sau khi sử dụng, giày dép cần được đặt ở nơi thoáng mát…Nhưng theo thói quen, các quý ông thường để giày trong tủ kính gây ngột ngạt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Lâu dài, khi tiếp xúc với cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh về da, không tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên: Hàng tuần giặt, phơi giày ngoài nắng, để giày ở nơi thoáng mát…

Benh.vn (Theo Elleman.vn)

Cách luyện ‘tinh binh’

Những con tinh trùng vô cùng bé nhỏ nhưng phải mang trong mình sứ mệnh cao cả là duy trì giống nòi. Hiện nay, khi con người đang phải đối mặt với sự ô nhiễm từ môi trường sống đến các hóa chất tồn dư trong thực phẩm, thuốc lá… chất lượng tinh trùng cũng bị de dọa nghiêm trọng. Bảo vệ tinh trùng cũng là bảo vệ cho chất lượng giống nòi được khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí