Đau xót: Bé trai 7 tháng tuổi chết đói do sai lầm của cha mẹ

Chết vì bệnh tật hiểm nghèo, vô phương cứu chữa thì đành phải chấp nhận số phận, tuy nhiên một bé trai 7 tháng tuổi chết đói do sai lầm của bố mẹ thì thật là điều đáng lên án. Câu chuyện trên cũng là bài học để các bậc làm cha mẹ suy ngẫm, không nên chủ quan vì những kiến thức được cho là đúng đắn của mình để một hài nhi phải rời bỏ trần thế.

Lucas (Bỉ) bị chết đói vì cha mẹ chỉ cho uống sữa thực vật. Lúc qua đời, bé chỉ nặng 4,3 kg dù đã 7 tháng tuổi. Khám nghiệm tử thi cho thấy Lucas mất nước nghiêm trọng, dạ dày hoàn toàn trống rỗng, nội tạng cũng co lại chỉ bằng một nửa so với bình thường.

Cha mẹ của Lucas sở hữu một cửa hàng chuyên bán thực phẩm dinh dưỡng ở thị trấn Beveren. Cho rằng em bé sinh ra chỉ cần uống sữa thực vật là đủ dinh dưỡng nên suốt 7 tháng, cha mẹ không hề cho em bú mẹ hoặc sữa công thức mà hoàn toàn nuôi em bằng sữa thực vật tự làm từ hạt diêm mạch, kiều mạch, gạo và các loại sữa yến mạch, tất cả đều bán trong cửa hàng của họ.

Sau đó, Lucas đã có những biểu hiện suy dinh dưỡng nặng, thiếu nước và khó thở. Dù vậy, cha mẹ bé vẫn cố tình lờ đi mọi dấu hiệu. Vào ngày cuối cùng của bé, cha mẹ vẫn không đưa con đến bác sĩ mà đưa đến gặp một người để chữa trị theo phương pháp vi lượng đồng căn.

Theo Huffingtonpost, với mức độ nghiêm trọng của vụ việc, tòa án đã tuyên bố chính cha mẹ Lucas là người đã gây ra cái chết của con trai và bị tuyên 6 tháng tù.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, trẻ sơ sinh nên bú sữa mẹ hoặc sữa bột dành cho trẻ sơ sinh trong năm đầu đời. Các công thức khác dành cho trẻ sơ sinh cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Được biết trước đó đã có một vài trường hợp tương tự xảy ra trên thế giới. Gần đây nhất, năm 2011, một cặp vợ chồng ăn chay ở Mỹ bị kết án vì đã gây ra cái chết cho đứa con 6 tháng tuổi do chỉ cho con uống sữa đậu nành và nước táo. Hậu quả, đứa bé thiệt mạng và chỉ nặng 1,6 kg khi qua đời.

Benh.vn (Theo Vnexpress.net)

Ý kiến của bạn