Đem dinh dưỡng đến ‘căn bếp’ của người bệnh nghèo

Đem dinh dưỡng đến ‘căn bếp’ của người bệnh nghèo

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố nhưng khi bước chân đến với xóm trọ này, chúng ta như bước vào một thế giới hoàn toàn khác, tiêu điều, ẩm thấp và tồi tàn. Đây lại chính là ngôi nhà chung của những người bệnh nghèo mà chúng tôi quyết định thực hiện chương trình ngày hôm nay.

Tuy đã làm nhiều chương trình lớn nhỏ tại đây trong suốt hơn 4 năm qua, nhưng chúng tôi vẫn không khỏi xót xa khi nhìn thấy những cánh tay với tĩnh mạch sưng phồng, nhô lên khỏi làn da, gương mặt tái xạm vì cơ thể suy nhược.

Nghèo khó và bệnh nặng vẫn luôn là một vòng luẩn quẩn không có lối thoát, bệnh nặng thì càng nghèo, càng nghèo thì bệnh lại càng nặng. Hầu hết mọi người đều biết điều kiện sống ở nơi đây là không đảm bảo, đặc biệt là đối với những người bệnh này, thế nhưng họ vẫn phải chấp nhận vì không thể có lựa chọn nào khác.

Đến đây là đã xác định không có ngày về bởi lẽ việc sinh tử có thể chỉ là trong gang tấc. Áp lực về tiền bạc cùng với những nỗi đau về thể xác khiến sự sống với họ rất đỗi mong manh. Ấy vậy mà tất cả những điều đó không đánh gục được tinh thần “chiến đầu” của họ.

Những “nụ cười” này vẫn may mắn có cơ hội đón nhận món quà của chúng tôi 

Đồng hành với chương ngày hôm nay có cả những thế hệ trẻ, nhưng cô cậu sinh viên hồn nhiên là thế, tươi trẻ là thế nhưng cũng có một tấm lòng tuyệt vời đến thế. Họ đã đi cùng chúng tôi chặng đường này trong suốt 4 năm qua. Những giọt mồ hôi ướt sũng áo nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi. Cũng phải vất vả làm thêm kiếm tiền ăn học nhưng các em cũng đã chọn được cách để làm một điều gì đó khiến cuộc có ý nghĩa hơn.

 

 

Những chuyến đi như thế này giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn trước những khó khăn, trân trọng hơn những gì mình đang có và luôn sẵn lòng sẻ chia bởi chúng tôi cảm nhận được thế nào cùng cực, thế nào là không lối thoát.

Cám ơn các bạn sinh viên, anh chị và các bạn của tôi đã đồng hành cùng chương trình.

Một vài hình ảnh của chương trình đem dinh dưỡng đến căn bếp người bệnh nghèo:

Chương trình đã tặng: 106 suất gà + 20 thùng mì tôm. Tổng chi: 10.000.000 VNĐ

Phương Ngọc

Ảnh: Hải Anh

Ý kiến của bạn