Điều trị nứt kẽ hậu môn

nứt kẽ hậu môn

Nứt hậu môn là một bệnh thường gặp, có đến 80% trẻ em bị nứt hậu môn trong năm đầu tiên của cuộc đời. Nứt hậu môn thường tự lành hoặc lành sau khi được điều trị bằng các biện pháp không phẫu thuật.

Hỏi: Điều trị nứt kẽ hậu môn như thế nào?

Trả lời:

Nứt hậu môn là một bệnh thường gặp, có đến 80% trẻ em bị nứt hậu môn trong năm đầu tiên của cuộc đời. Nứt hậu môn thường tự lành hoặc lành sau khi được điều trị bằng các biện pháp không phẫu thuật. Triệu chứng và dấu hiệu thường biến mất đi trong vòng 2 tuần, nhưng có thể phải mất đến 8 tuần vết nứt mới lành hẳn. Nếu vết nứt không lành sau 6 đến 8 tuần có thể phải sử dụng đến phẫu thuật.

Con bạn thường xuyên bị táo bón gây ra hiện tượng này. Vậy việc đầu tiên cần làm là cho cháu ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước và tập thói quen đi ngoài ngày một lần để cháu không bị táo bón nữa. Bạn có thể dùng một số thuốc hỗ trợ như men tiêu hóa, tảo biển để giúp tiêu hóa tốt hơn, làm mềm phân như vậy khi rặn sẽ không nứt hậu môn nữa

Nếu các phương trên vẫn không hiệu quả với con mà bạn, bạn nên đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám và làm xét nghiệm…để được chữa trị.

TS. BS. Nguyễn M. T. – BV Bạch Mai

Các bước của nội soi dạ dày – tá tràng

Nội soi dạ dày - Tá tràng là thủ thuật đưa một máy soi mềm qua thực quản vào dạ dày, tá tràng để quan sát toàn bộ niêm mạc của dạ dày, tá tràng. Thủ thuật này cũng có thể gây ra những biến chứng khó lường nếu bạn không tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ hoặc không thông báo trước tình trạng sức khỏe của bạn cũng như các loại thuốc bạn đang dùng với các bác sĩ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí