Đột phá chống ung thư máu từ vitamin C

Vitamin C làm đẹp da, chống cảm lạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể…Đặc biệt mới đây các nhà nghiên cứu khoa học còn cho thấy loại vitamin này là công cụ then chốt phòng chống ung thư máu…

Đặc tính của ung thư máu

Ung thư máu hay còn gọi ung thư bạch cầu là kết quả của một sự tăng sinh khối u của các tế bào máu.

Loại ung thư này bao gồm những biến thể của một loại gien có tên gọi là TET2. Những biến thể này có thể làm cho các tế bào phân chia không kiểm soát được, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng những khối u chết người.

Vitamin C tác động lên bệnh ung thư máu ra sao?

Theo Deccan Chronicle các cuộc nghiên cứu trên chuột cho thấy vitamin C “yêu cầu” các tế bào bất trị chết đi thay vì sinh sôi nảy nở.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu tại Đại học New York nhận thấy những liều vitamin C cao vốn được tìm thấy trong các loại rau xanh, bông cải xanh, kiwi và cam, có khả năng khuyến khích những tế bào thuộc dạng trên tìm đến cái chết.

Giáo sư Benjamin Neel thuộc nhóm nghiên cứu, phát biểu: “Chúng tôi thấy phấn khích với triển vọng rằng vitamin C liều cao có thể trở thành một phương cách chữa trị an toàn cho các bệnh về máu, đặc biệt là khi được kết hợp với những liệu pháp có mục tiêu khác”.

Được biết khi sử dụng, vitamin C sẽ được tiêm vào cơ thể, dù vậy các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục xác định liều cao phù hợp để điều trị căn bệnh này.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn