Gợi ý phương pháp tập thể dục 5 phút giành riêng cho các bà nội trợ

Nhiều quan điểm cho rằng phụ nữ bận “trăm công, nghìn việc” cho gia đình, xã hội nên không có thời gian tập thể dục dẫn đến sức khỏe rệu rã, hình dáng xập xệ. Tuy nhiên, với những “bài tập trong bếp” của các chuyên gia thể chất người Anh dưới đây, các bà nội trợ sẽ cải thiện sức khỏe và vóc dáng của mình.

Giải pháp khoa học phù hợp với công việc nội trợ

Kết luận được đưa ra sau những khảo sát của chuyên gia vật lý trị liệu nổi tiếng Erika Mundingercho thấy, phái nữ thường dành từ 6-13 giờ mỗi tuần cho việc bếp núc. Tuy nhiên lại có khoảng trống “thời gian chết” khá lớn chờ đợi nước sôi, đồ ăn nhừ, hâm lò vi sóng…

Xuất phát từ ý tưởng trên, các chuyên gia đã đưa ra những bài tập thể dục phù hợp, giúp chị em vừa tiết kiệm thời gian vừa thoải mái tinh thần.

Bà Mundinger và HLV yoga nổi tiếng Britt McVicar đưa ra một số bài tập thể dục cho các bà nội trợ. Chủ yếu là những động tác tập luyện trong thời gian ngắn – 5 phút chờ đợi. Các động tác tập luyện đã được nghiên cứu để phù hợp với công việc bếp núc mà không phải e ngại việc tập luyện sẽ khiến cơ bắp mệt mỏi đến mức không cầm nổi dao, thớt…

Các bài tập cơ bản

Bật nhảy hình ngôi sao

Bật nhảy hình ngôi sao gồm những động tác rất đơn giản gồm những cử động đồng bộ của chân, tay, cơ thể.

Phương pháp: Bật nhảy cao với tay và chân dang rộng theo hình ngôi sao. Thực hiện liên tục trong khoảng 40 giây.

Hít đất trên tường

Hít đất trên tường là một động tác khá đơn giản, tương tự hít đất nhưng nghiêng người chống tay trên tường, thực hiện động tác hít vào, đẩy ra khoảng 20 lần/lượt.

Phương pháp: Thay vì chống trên tường, người tập có thể chống tay trên một số vật dụng trong bếp như bệ, bàn, tủ…

Động tác ngồi xổm

Ngồi xổm rồi đứng lên giúp tập luyện cơ chân, lưng, tránh mệt mỏi, lão hóa.

Phương pháp: Xuất phát từ tư thế ngồi xổm, 2 tay giơ thẳng ra phía trước, sau đó uốn cong đầu gối để đứng dậy nhưng phải giữ lưng thẳng. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Benh.vn (Theo tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.