Banner benh.vn

Hot: Sắp ra mắt thuốc điều trị thất tình trên thị trường

Thất tình khiến người ta đau khổ, ủ rũ, thậm chí quyên sinh…Để hạn chế tình trạng trên, trường Đại học Oxford đã nghiên cứu và trình làng một loại thuốc đặc biệt chuyên dùng để điều trị những người nghiện yêu, yêu “điên rồ”, “bạo lực”….

Theo kết quả nghiên cứu hiện có rất nhiều chứng từ cho thấy não bộ khẳng định sự tồn tại của kiểu nghiện này, rằng yêu cuồng điên là tình trạng say mê một khách thể xã hội – cụ thể là một người nào đó. Những người bị cảm giác quyến luyến khó hiểu cũng cần phải được hỗ trợ và chữa trị như những người bị nghiện rượu.

Các nhà khoa học đang tăng cường tìm ra điều gì xảy ra trong não bộ khi người ta yêu và khi người ta hết yêu. Nhà đạo đức học Brian Earp cho biết nhóm của ông đưa ra hai quan điểm về nghiện yêu. Theo quan điểm “hẹp”, nghiện yêu là tình trạng rối loạn sinh học thần kinh nên có thể áp dụng cách điều trị như các kiểu rối loạn thần kinh khác. Trong khi đó, quan điểm “rộng” cho rằng bất kỳ ai biết yêu đều trải qua những cung bậc cảm xúc, trong đó có cả nghiện.

Nhóm nghiên cứu này cho biết họ không muốn “bệnh hóa” chuyện nghiện yêu nhưng muốn tìm ra mấu chốt là liệu chuyện này có gây tổn hại cho nhân vật chính và người khác không để sớm đưa ra các loại thuốc khả thi.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn & National Post)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.