Khởi động để tuần mới đạt kết quả tốt đẹp

Sau ngày nghỉ cuối tuần “xả hơi”, không ít người cảm thấy uể oải khi bắt đầu công việc của một tuần mới. Với một số bí quyết dưới đây, Benh.vn sẽ giúp bạn tiếp thêm “khí thế và năng lượng” để tuần mới bắt đầu đầy tốt đẹp.

Tập thể dục

Thức dậy trước 6h, tập những bài thể dục nhẹ nhàng như chạy đi bộ, đánh cầu lông…khiến chúng ta linh hoạt, sự trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn. Mặt khác, tập thể dục khiến nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn cũng như bớt stress và lo lắng.

Ăn sáng đủ chất

Thứ hai đầu tuần, bạn nên chọn các món ăn đặt biệt hơn thực đơn ngày thường với đầy đủ dưỡng chất, các nhóm vitamin cần thiết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại sự thoải mái, giúp bạn tránh được những cảm giác hoặc suy nghĩ tiêu cực.

Thực phẩm nhiều chất béo giúp bạn tránh được những suy nghĩ tiêu cực.

Thưởng thực một tách cà phê

Chuẩn bị một tách cà phê và thưởng thức hương vị của nó trước khi vào một tuần mới giúp trí não và tâm trạng bản sảng khoái trở lại. Cà phê giúp con người phấn chấn hơn.

Nghe nhạc cổ điển, nhạc nhẹ

Nghe các dòng nhạc nhẹ, nhạc cổ điển vào sớm mai thức dậy khiến tinh thần nhẹ nhàng, thư thái. Các dòng nhạc này khiến con người yêu thiên nhiên, sống thánh thiện hơn, qua đó cũng làm gia tăng các cảm giác hưng phấn để tuần mới khởi đầu tốt đẹp.

Uống cà phê, nghe nhạc nhẹ làm gia tăng hưng phấn để tuần mới khởi đầu tốt đẹp.

Bắt đầu bằng nhiều dự tính tốt

Bắt đầu ngày mới với những  dự tính tốt đẹp, kế hoạch triển khai và phương án thực hiện…sẽ giúp bạn có thêm động lực tích cực để nhìn về một tuần lễ mới.

Làm những công việc mình thích

Làm những công việc mình yêu thích là một việc đơn giản nhưng lại có giá trị rất lớn tạo cảm giác hưng phấn. Các công việc đó có thể là rất bình dị như chăm sóc hoa, cây cảnh, gọi điện thoại cho một người bạn hoặc viết ra ý tưởng về một dự án mới…

Vì vậy, để một tuần mới đầy mạnh mẽ, hứng khởi chúng ta hãy bắt đầu bằng những công việc mình yêu thích nhất.

Làm công việc yêu thích như: tưới cây, làm vườn…để tạo hưng phấn cho tuần mới.

Lời kết

Yếu tố quan trọng để chuẩn bị cho ngày thứ hai tốt đẹp là sắp xếp kế hoạch cho tuần tiếp theo. Muốn như vậy, chúng ta cần ngủ đủ thời gian để tránh sự uể oải vào ngày hôm sau. Thiếu ngủ là nguyên nhân dẫn đến những cách nghĩ kích ứng và tiêu cực.

Ngoài ra, cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng dồi dào, tập thể dục hàng ngày là việc làm thiết thực để một tuần mới khởi đầu đầy năng lượng. Bên cạnh đó, các yếu tố về tinh thần như thưởng thức một bản nhạc nhẹ, một tách cà phê yêu thích cũng làm tăng thêm giá trị của cuộc sống, giúp một tuần mới đầy hứng khởi.

Benh.vn

Ý kiến của bạn