Kì lạ người phụ nữ có hai âm đạo

Hazel Jones 27 tuổi vừa tiết lộ về một hiện tượng y học hiếm có cứ 1 triệu phụ nữ mới có một người, đó là cô có tới hai âm đạo nằm cạnh nhau.

Hazel Jones được chẩn đoán là có tử cung kép khi cô 18 tuổi sau khi cô gặp phải khó khăn với những kì kinh nguyệt bắt đầu từ khi cô 14 tuổi. Đây là trường hợp mà trong 1 triệu người mới có 1 người.

Cô có thể mất trinh tiết đến 2 lần và cũng sẽ phải có 2 xét nghiệm kính phết tuy nhiên cô quyết định không phẫu thuật để khắc phục tình trạng này.

 

Hazel Jones – người phụ nữ có hai âm đạo

Hiện tượng này có nghĩa là một phụ nữ có 2 tử cung riêng biệt, 2 âm đạo và 2 cổ tử cung. Nó xảy ra khi vách ngăn thường chia cắt giữa hai ống hình thành tử cung không tiêu đi và kết quả là người phụ nữ sẽ có hai tử cung.

Phát biểu tại chương trình This Morning của ITV1, cô Jones, đến từ High Wycombe Buckinghamshire chia sẻ rằng không ai nhận ra bất cứ điều gì khác thường cho đến khi cô bắt đầu hành kinh vào năm 14 tuổi. “Điều này không hề thú vị chút nào”, cô nói với người dẫn chương trình Holly Willoughby và Phillip Schofield cùng bác sỹ Dawn Harper, cô bị chảy máu ở một bên rồi lại đến bên kia.

 

Hazel Jones cùng bác sỹ Dawn Harper trong chương trình This morning

“Điều đó không có gì là hay cả. Tôi có khá nhiều bạn và tôi đã cố gắng để giải thích cho họ rằng tôi đang gặp rắc rối nhưng không ai hiểu rằng tôi đang bị làm sao. Trông họ còn bối rối hơn cả tôi”.

Lúc người bạn trai nghiêm túc đầu tiên của Jones nhận ra có điều gì đó “khác biệt”, khi đó cô mới 18 tuổi, anh ấy đã yêu cầu cô đến bệnh viện và đã phát hiện ra tình trạng đặc biệt của mình.

“Họ đã làm tất cả các xét nghiệm và thông báo kết quả với tôi sau 2 tiếng. Nhưng người phụ nữ đó nói giọng địa phương khá nặng nên tôi vẫn không hiểu cô ấy nói gì và tôi vẫn tiếp tục ngồi chờ cho đến khi họ đưa cho tôi bản kết quả. Khi tôi đã hiểu ra vấn đề, tôi nói với tất cả những người thân của mình. Tôi nghĩ rằng điều này thật thú vị. Nếu những người phụ nữ tò mò muốn xem, tôi rất vui vẻ được “khoe” họ, đây hoàn toàn không phải là điều gì đáng xấu hổ cả”.

Cô ấy cũng phải cẩn thận khi có thai, cô nói với This morning rằng cô có thể có thai ở một tử cung nhưng tử cung bên kia có thể gây ra vấn đề, điều này cũng làm tăng nguy cơ đẻ ngược và băng huyết. Nhưng cô ấy đã từ chối làm phẫu thuật để cải thiện tình hình vì theo như các bác sỹ người ta sẽ phải thực hiện cuộc phẫu thuật như với những người chuyển đổi giới tính vì họ sẽ phải cắt bỏ một bộ phận ở vị trí mà các mô rất khó liền. Họ sẽ phải lặp đi lặp lại những phẫu thuật, điều này rất khó chịu và có thể gây ra những mô sẹo.

Cô Jones hiện đang sống rất hạnh phúc với tình trạng bệnh của mình. Cô chia sẻ rằng hiện cô đã có người bạn đời của mình và cuộc sống tình dục của cô không hề bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

Cô cho biết: “Tôi chưa bao giờ bắt đầu một mối quan hệ mà không giải thích những khác biệt của tôi so với những người bình thường khác nhưng chưa bao giờ tôi nhận được một phản ứng tiêu cực cả. Khi họ nhận thức được vấn đề, họ vẫn không hề quan trọng hóa điều đó, chính vì thế tôi có một đời sống tình dục rất tuyệt vời”.

Khi một người dẫn chương trình nói đùa về việc bạn trai của cô có thể có những “lựa chọn” cô đã cười và nói rằng: “Hầu hết tất cả những người đàn ông chỉ có 1 lựa chọn cho đến cuối đời, tuy nhiên người đàn ông của tôi lại có những 2”. Người phụ nữ này đã được trả đến 1 triệu đô để mời tham gia vai diễn trong các bộ “phim nóng” và cô rất tựu hào về điều này.

Benh.vn (Theo ANTD)

Ý kiến của bạn