Khác với các món canh truyền thống, canh kim chi được du nhập từ Hàn quốc và được các chị em nội trợ yêu thích bởi hương vị cay nồng đặc trưng, vừa ăn vừa xuýt xoa.
Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng, kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Đặc biệt, được hình thành do quá trình lên men thức ăn nên kim chi là một nguồn chế phẩm sinh học chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại các bệnh nhiễm trùng…
Tập chí sức khỏe của Mỹ (Health Magazine) đã từng bầu kim chi vào danh sách một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe và khẳng định rằng món ăn này giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt và có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư.
Cách làm canh kim chi chua cay
Nguyên liệu
– Kim chi cải thảo 250 gr
– Thịt bò 200 gr
– Bí ngòi1/2 trái
– Hành lá 1 cây
– Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
– Ớt 1 trái
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Hạt nêm 1 muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1:Thịt bò cắt lát mỏng. Bí ngòi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Kim chi cải thảo, hành lá và ớt cắt khúc.
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, dầu nóng cho tỏi phi vàng tiếp đến thêm phần kim chi vào xào 5 phút.
Bước 3: Châm thêm 3 chén nước và cho bí ngòi vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 4:Khi canh sôi cho phần thịt bò cắt lát mỏng vào, tắt bếp. Thêm hành lá cắt khúc và ớt khi ăn.
Bước 5: Bạn có thể thêm nấm, đậu hũ hay bất kì loại rau củ nhà bạn thích cũng làm tăng thêm hương vị cho món canh kim chi nữa đấy!
Thành phẩm
Món ăn có màu sắc hấp dẫn cùng với vị chua cay của kim chi, vị ngọt của thịt bò kết hợp.
Benh.vn