Làm việc quá 8 tiếng một ngày là hủy hoại cuộc sống vui vẻ

Để làm hài lòng và chiếm được cảm tình của sếp, ngày nay các nhân viên làm việc tại các công sở thường xuyên làm việc quá 8 tiếng một ngày. Sau giờ làm việc họ vẫn phải miệt mài gồng mình cống hiến dù không được khen thưởng.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta đang đối mặt trong xã hội hiện đại ngày nay là chúng ta quá hết mình vì công việc, quá gắng sức thậm chí đánh đổi tất cả để có được thành công, cho dù điều đó có không thực sự khiến chúng ta vui và thỏa mãn.

Chúng ta hàng ngày sống trong trăm ngàn nỗi sợ hãi như sợ mất việc, sợ thua kém mọi người, sợ không chiếm được cảm tình của sếp mà quên đi một điều quan trọng nhất đó là: Sống trong sợ hãi không phải là một cuộc sống lành mạnh hay bền vững.

Khi bạn vắt hết sức lực vào công việc điều đầu tiên ảnh hưởng là sức khỏe, nếu bạn thành công bạn có nhiều tiền nhưng bạn không có sức khỏe để hưởng thụ thậm chí thời gian để hưởng thụ cũng không, vậy bạn cần nó để làm gì?

Hàng ngày bạn đến công sở, miệt mài làm việc rồi trở về nhà lại tiếp tục bị công việc bao quanh, trong đầu bạn luôn luôn lo sợ không hoàn thành công việc, bạn có cảm thấy cuộc sống như vậy là đáng sống?

Yếu tố quan trọng để giúp chúng ta đạt được thành công thực sự là khi chúng ta nhận ra được tầm quan trọng của sự cân bằng, biết hài lòng với những gì mình có.

Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian, năng lượng,…cho việc gì đó và nó chính là nguyên nhân khiến bạn mất cân bằng, thậm trí stress liên miên thì hãy dừng lại và dành chút thời gian để xem xét lựa chọn của bạn.

Hãy can đảm lựa chọn lại. Đừng làm việc quá 8 tiếng mỗi ngày trừ khi bạn muốn cả cuộc đời chìm trong những chuỗi ngày tẻ nhạt. Hãy sắp xếp mọi thứ, dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và thời gian để tận hưởng cuộc sống… Hãy làm những điều bạn muốn, làm những điều bạn thấy vui, đừng cống hiến cả cuộc đời mình cho công việc.Hãy quên hết những lý thuyết sáo rỗng để thành công bởi khi công việc không còn la niềm vui, bạn sẽ lấy ở đâu hứng thú mà cố gắng. Lúc đó thành công là điều quá xa vời. Hãy rời công sở về nhà lúc 5h30 để sống tiếp cuộc sống của mình, một cuộc sống không có công việc.

Benh.vn

Ý kiến của bạn