Mực là món ăn ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, các món ăn được chế biến từ mực rất thơm ngon, hấp dẫn như mực hấp, mực chiên bơ, mực xào dứa…trong đó món mực nhồi thịt chiên giòn là 1 món ăn khoái khẩu của các đấng mày râu và trẻ nhỏ bởi lớp vỏ ngoài thơm giòn và phần nhân béo ngậy. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy trải nghiệm món ăn mới lạ cho mâm cơm gia đình ngay hôm nay bạn nhé.
Nguyên liệu
1 kg mực ống tươi
200g thịt lợn xay
20g nấm hương
20g mộc nhĩ
1/2 củ hành tây
3 cây hành lá
1 nắm miến nhỏ
Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
Cách thực hiện
Bước 1
Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
Bước 3
Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
Bước 4
Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
Bước 5
Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.
Món mực nhồi thịt chiên giòn là món ăn ngon, hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch. Một món ăn tốt cho sức khỏe như vậy tại sao chúng ta không bổ sung ngay vào sổ tay nấu ăn của mình để làm cho gia đình cùng thưởng thức nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng và có thêm một món ăn và danh sách các món ăn cho gia đình của mình nhé!
Benh.vn