Mách nhỏ chị em 9 biểu hiện giúp phát hiện ung thư vú

9 dấu hiệu giúp phát hiện ung thư vú

Đôi gò “bồng đào” thể hiện nét đẹp đặc trưng của phái nữ, giúp con trẻ tận hưởng dòng sữa ngọt ngào trong thời gian đầu đời. Tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ bị ung thư vú đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt, bệnh ung thư vú đang có dấu hiệu trẻ hóa, bởi vậy, với 9 biểu hiện dưới đây hy vọng sẽ giúp phái nữ phát hiện ung thư vú và phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Đôi gò “bồng đào” thể hiện nét đẹp đặc trưng của phái nữ, giúp con trẻ tận hưởng dòng sữa ngọt ngào trong thời gian đầu đời. Tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ bị ung thư vú đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt, bệnh ung thư vú đang có dấu hiệu trẻ hóa. Bởi vậy, với 9 biểu hiện dưới đây hy vọng sẽ giúp phái nữ phát hiện ung thư vú và phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Có hạch ở dưới nách

Khi thấy có hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. Do đó, khi bạn kiểm tra từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thấy có hạch nổi lên thì hãy gặp bác sĩ ngay.

Vú méo mó, to lên bất thường

Các bạn nữ lưu ý cần thường xuyên kiểm tra vú của mình. Thông thường vú mềm mại và chỉ cương cứng khi tới ngày kinh nguyệt.

phat hien ung thu vú

Thường xuyên kiểm tra vú để phát hiện những bất thường

Tuy nhiên khi thấy vú to lên bất thường, hình dạng vú méo mó không như bình thường thì nên đi chụp nhũ hoa và các xét nghiệm cần thiết.

Xuất hiện u cục như viên sỏi

Khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú, nếu bạn thấy có u cục nổi ở trong vú giống như những viên sỏi nhỏ thì nên đi khám để các bác sĩ kết luận.

Trên thực tế, những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính, vì vậy chỉ có thể chụp chiếu, làm các xét nghiệm mới có thể cho kết quả chính xác.

Ngực đau nóng bất bình thường

Mặc dù chưa phải đến kỳ kinh nguyệt nhưng bạn bỗng cảm thấy ngực mình đau tức, đặc biệt khi tới gần ngày kinh nguyệt ngực càng thấy đau hơn nữa, cảm giác đau khiến bạn không dám chạm vào ngực mình thì nên đi khám nhũ hoa để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho kết quả chính xác.

Vùng da quanh đầu núm vú nhăn nhúm, đổi màu

Khi thấy vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo hoặc xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú thì bạn cần đi khám ngay.

Ngoài ra, núm vú, quầng vú đổi màu bất thường cũng là biểu hiện của bệnh ung thư vú không nên coi thường.

Một vú thấp hơn với vú kia, núm vú bị tụt vào trong

Khi kiểm tra, nếu thấy núm vú bị biến dạng, méo mó hoặc núm vú bị tụt hẳn vào trong, cứng khi dùng tay kéo ra cũng không được, núm vú không cương lên như bình thường mà vẫn tụt vào trong là biểu hiện bất thường ở vú, cần đi đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Viêm da quanh vú, dịch tiết bất thường ở vú

Khi thấy các triệu chứng viêm da quanh vú như: tấy đỏ, phù dưới dạng da cam, bong da vảy nến, ngứa dị ứng hoặc dịch tiết bất thường ở vú mà không phải là sữa cần đi làm các xét nghiệm để xác định xem có phải ung thư vú hay không.

Lời kết

Đau ốm, bệnh tật không chừa bất cứ ai, do đó khi phái nữ thấy có một trong các biểu hiện bất thường trên cần chụp Xquang vú, siêu âm vú hoặc chọc hút tế bào vú theo chỉ định của bác sĩ để xác định xem mình có mắc bệnh ung thư vú hay không. Ngoài ra cần sắp xếp thời gian làm việc nghỉ ngơi khoa học, tập luyện thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Tổng hợp

(Chưa có đánh giá)

Loading...

chán ăn ở bệnh nhân ung thư

Những bất lợi thường gặp về tiêu hóa ở bệnh nhân ung thư

Đảm bảo đủ dinh dưỡng sẽ đem lại cho người bệnh sức khoẻ để chống chọi với căn bệnh và quá trình điều trị nặng nề. Nhưng, trong quá trình bệnh và điều trị bệnh, bệnh nhân ung thư cũng gặp phải nhiều bất lợi.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí