Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp lễ tết Trung thu. Tuy nhiên, không phải bánh nào đang bán trên thị trường cũng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, lý do là bởi lợi nhuận to lớn của sản phẩm mà nhiều cơ cở bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng.
Mục lục
Vậy để bảo vệ bản thân và gia đình hãy cùng benh.vn tìm hiểu cách chọn bánh Trung thu an toàn trong bài viết dưới đây.
Thế nào là bánh trung thu đảm bảo?
Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.
(Ảnh minh họa)
Mẹo chọn bánh trung thu
Bánh Trung thu nói chung
– Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu,
– Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản…
– Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.
– Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.
– Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
Bánh nướng
Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.
Bánh dẻo
Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.
Benh.vn