fbpx

Miến ngan thơm mềm, nước dùng béo ngậy cho bữa sáng tuyệt vời

Chẳng cần phải ra ngoài quán ngay tại nhà bạn có thể tự mình chế biến được món bún ngan ngon tuyệt vời.

Chẳng cần phải ra ngoài quán ngay tại nhà bạn có thể tự mình chế biến được món bún ngan ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu

  • Ngan: 1 kg
  • Miến rong: 200g
  • Măng chua: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành hoa
  • Gia vị

Cách làm

Bước 1

Miến ngâm vào nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Thịt ngan mua về rửa sạch, dùng muối xát phần da ngan cho sạch rồi rửa lại bằng nước. Cho thịt ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập. Thịt ngan chín, vớt ra để nguội rồi lọc phần thịt thái lát mỏng, còn phần xương chặt miếng vừa cho vào nồi nước luộc ngan ninh nhỏ lửa.

Bước 3

Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành hoa cắt khúc. Măng luộc sôi, đổ ra rửa sạch lại với nước.

Bước 4

Khi thấy xương ninh đã nhừ cho măng vào ninh cùng, để sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đun sôi thêm 2 phút.

Bước 5

Nêm nếm gia vị cho vừa, rồi thả miến, hành cắt khúc vào nồi, đảo miến lên rồi tắt bếp.

Để miến trong nồi khoảng 2 phút cho miến nở, sau đó vớt miến ra bát, xếp thịt ngan thái lát vào, thêm cà chua, hành hoa, măng rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Nước dùng ngậy, béo, thịt ngan thơm mềm, thêm chút gia vị chua chua, cay cay của chanh, ớt, ăn kèm với rau thơm, rau húng thì thật là quá ngon phải không?

Benh.vn (Theo Trí thức trẻ)

Bò lúc lắc thơm ngon mềm ngọt

Thịt bò lúc lắc luôn là một món khoái khẩu của nhiều người, do miếng bò được xào chín tới rất mềm và mọng, ngấm gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với các loại rau củ và phần sốt rất đưa cơm. Cùng chúng tôi tham khảo công thức xào bò lúc lắc mềm ngon này để đãi cả nhà nhé.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí