Cách làm món canh khoai sọ nấu xương hầm thơm ngon khó cưỡng là món ăn mà các chị em thường chọn vào những ngày mùa đông se lạnh. Món canh này là sự kết hợp tuyệt vời từ vị bùi ngọt của khoai và vị béo của thịt là cho người ăn nhớ mãi.
Nguyên liệu
+ Xương ống hoặc xương cục: 200gram
+ Khoai sọ ngon: 300gram
+ Hành lá: 3 nhánh
+ Ngò gai (mùi tàu): 10 lá
+ Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu…
Thực hiện
Cách làm:
+ Xương heo sau khi mua về dùng nước rửa thật sạch rồi chặt thành từng miếng vừa đủ.
+ Củ khoai sọ dùng dao gọt vỏ, cũng cắt thành miếng vừa đủ ăn
+ Ngò gai, hành lá làm sạch, rửa lại bằng nước rồi cắt khúc hay thái nhỏ đều được.
+ Lấy 1 cái nồi đổ nước vào nấu sôi rồi cho xương heo vào chần sơ qua.
+ Sau đó cho xương heo vào cùng với các gia vị, khi hầm để nhỏ lửa, chú ý hớt bỏ bọt để cho nước được trong. Đợi khi nào thấy xương gần mềm thì chúng ta cho khoai sọ vào hầm chung sao cho sườn và khoai mềm nhừ ra, rồi nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp, nhắc xuống.
+ Múc canh khoai sọ nấu xương hầm ra bát, rắc chút hành lá, ngò gai vào cho thơm. Có thể cho 1 chút tiêu để tăng thêm vị thơm ngon.
Thành phẩm
Bát canh khoai sọ có vị ngọt của nước hầm xương, vị thơm của hành lá và ngò vị bùi bùi của khoai sọ. Đây là món ăn bổ dưỡng vừa có tinh bột, vừa có protein, rất phù hợp để bồi bổ sức khỏe.
Benh.vn (Tổng hợp)