Banner benh.vn

Mỹ nghiên cứu thành công miếng dán sticker cảnh báo hiếp dâm

Song hành với biện pháp đảm bảo an ninh, cảnh báo hiếp dâm ở phụ nữ, Mỹ vừa ra mắt một thiết bị mới dưới dạng sticker đặc biệt, có thể phát hiện hành vi tấn công tình dục rồi tự động gửi cảnh báo tới những người thân của nạn nhân trong thời gian nhanh nhất.

Nét đặc biệt của thiết bị mới

Sticker cảnh báo hiếp dâm thực chất là một thiết bị điện tử siêu mỏng, có thể dán vào bất kỳ loại quần áo nào. Thiết bị hoạt động theo chế độ chủ động hoặc thụ động nhằm bảo vệ khi nạn nhân đang còn tỉnh táo hoặc chẳng may bị say xỉn hoặc không còn nhận thức.

Khi phát hiện hành vi tình nghi là tấn công tình dục, sticker sẽ gửi một thông điệp tới người dùng để hỏi xem họ còn tỉnh táo hay không. Trường hợp người dùng không trả lời sau thời gian 30 giây, thiết bị sẽ phát chuông báo động, gửi thông tin về vị trí của chủ nhân và thậm chí bắt đầu ghi âm.

Manisha Mohan, thành viên nhóm nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm truyền thông Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ chia sẻ về sự ra đời của sản phẩm “Vì sự an toàn, ở Ấn Độ, nhiều lần, những người phụ nữ được khuyên ngưng đi làm hoặc ở yên trong nhà. Tôi nghĩ, thay vì yêu cầu họ nhốt mình trong nhà, chúng ta cần bảo đảm an toàn hơn cho họ. Phụ nữ không cần vệ sĩ. Tôi cho là mình nên có khả năng tự bảo vệ mình và cần phải tự đi lại được một mình. Đó là lí do tại sao chúng tôi muốn cho ra đời một sản phẩm như sticker chống hiếp dâm”.

Được biết, sticker sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian sớm nhất để bảo vệ phụ nữ tránh khỏi vấn nạn hiếp dâm đang gia tăng trên thế giới.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnamnet.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.