Mỹ phát minh ra bao cao su có thể diệt được virus HIV

Với mong muốn ngăn chặn nạn dịch HIV đang ngày một gia tăng trên khắp thế giới, mới đây một nhóm nghiên cứu của Mỹ đã phát minh ra một loại bao cao su có tác dụng giết chết virus HIV nhưng vẫn đảm bảo khoái cảm tình dục…

Với mong muốn ngăn chặn nạn dịch HIV đang ngày một gia tăng trên khắp thế giới, mới đây một nhóm nghiên cứu của Mỹ đã phát minh ra một loại bao cao su có tác dụng giết chết virus HIV nhưng vẫn đảm bảo khoái cảm tình dục…

Cấu tạo và tính năng đặc biệt của bao cao su

Theo đánh giá của Health, loại bao cao su có thể tiêu diệt virus HIV có tính năng đột phá hơn các sản phẩm trước đây trên thị trường.

 Loại bao này được làm bằng chất liệu hydrogel dẻo, săn chắc, khi sử dụng có cảm giác giống như mô người.  Hydrogel là một loại gel với thành phần chủ yếu là nước, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất kính áp tròng và các ứng dụng y khoa.

Để tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh tình dục, đặc biệt là HIV, của bao cao su hydrogel, các nhà khoa học đã nhúng sản phẩm này vào một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật đã được chứng minh có khả năng chống lại virus HIV.

Bao cao su thế hệ có thể tiêu diệt virus HIV

Bao cao su mới sẽ được lưu hành trên thị trường vào năm 2016

Tiến sĩ Mahua Choudhury, trợ lý giáo sư tại Trung tâm Khoa học Y tế A&M Irma Lerma Rangel, Đại học Y Dược Texas (Mỹ), chia sẻ: “Một số người bị dị ứng với latex, số khác thì không thoải mái khi sử dụng các sản phẩm bao cao su hiện nay. Vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một loại bao bằng vật liệu mới tốt hơn. Nếu thành công, nó sẽ là bước tiến đột phá trong việc phòng tránh thai an toàn và hiệu quả. Kỳ vọng bao cao su thế hệ mới có thể ngăn chặn sự lây nhiễm HIV bằng cách tiêu diệt virus này”.

Ngoài ra “Nếu có tai nạn hay sự cố, chất chống oxy hóa trong bao sẽ thoát ra và ngăn chặn sự nhân bản của virus HIV. Tôi hy vọng nhân loại sẽ sử dụng loại bao cao su mới này, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn và các nước đang phát triển”.

Được biết, sáng kiến về loại bao cao su thế hệ mới đã giúp tiến sĩ Choudhury vào top 54 trong số 1.700 ứng viên nhận giải thưởng Grand Challenge về y tế toàn cầu do Quỹ Bill & Melinda Gates tổ chức và sẽ  được tung ra thị trường trong vào tháng 5/2016.

Tổng hợp

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Làm thế nào để duy trì cảm xúc tình dục khi điều trị vô sinh

Hầu hết các cặp vợ chồng đều biết rằng điều trị vô sinh sẽ gây tổn hại cho họ về thể chất và tinh thần - nhưng nhiều người không chuẩn bị cho ảnh hưởng của nó đối với sự thân mật tình dục của họ. Sự tập trung cao độ vào khả năng sinh sản có thể làm giảm đáng kể ham muốn và hưng phấn ở phụ nữ và có thể thúc đẩy rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí