Mẹo giúp ngủ ngon khi bị ngạt mũi

Tác giả: Hải Yến

Tham vấn y khoa: TS. BS. Nguyễn Thị Quỹ

Ngạt mũi, khó thở gây ra rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến bạn ngủ không ngon giấc. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này?

Ngạt mũi, khó thở gây ra rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến bạn ngủ không ngon giấc. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này?

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng rất hiệu quả trong việc trị ngạt mũi. Hơi nước nóng giúp làm thông thoáng mũi đồng thời tiêu diệt những virus gây sổ mũi. Tắm nước nóng cũng làm thư giãn cơ bắp, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

Kê cao đầu khi ngủ

Kê cao đầu khi ngủ sẽ giúp người bệnh dễ thở hơn. Điều này đặc biệt hữu ích với trẻ nhỏ. Tuy nhiên cũng không nên kê quá cao vì có thể gây đau mỏi vai gáy

Uống trà gừng nóng

trà gừng

Trà gừng giúp thông mũi cực hiệu quả. Trà gừng còn giúp giảm đau cơ và tạo cảm giác thoải mái. Ngoài trà gừng bạn có thể sử dụng trà hoa cúc.

Làm ẩm không khí

Không khí khô có xu hướng làm nặng hơn tình trạng đau mũi. Điều này còn làm niêm mạc mũi tăng tiết chất nhầy để giữ ẩm cho mũi. Chất nhầy này chính là thủ phạm gây tắc mũi. Để khắc phục tình trạng không khí khô, bạn có thể đặt một máy phun sương tạo ẩm hoặc một chậu nước trong phòng ngủ.

Thường xuyên thay ga giường

Thường xuyên thay ga giường, chăn chiếu, gối… sẽ hạn chế bụi trong phòng ngủ. Bụi là nguyên nhân có thể khiến mũi của bạn đau hơn, từ đó gây hắt xì, ngạt mũi.

Thư giãn trước khi ngủ

thiền

Giữ tâm trạng thoải mái trước khi ngủ. Đọc sách hoặc nghe nhạc sẽ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra có thể thiền hoặc tập hít thở để ngủ ngon hơn.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những món ăn giải nhiệt mùa hè từ xoài

Xoài là loại quả nhiệt đới thơm ngon hấp dẫn mà phần lớn mọi người đều ưa thích. Mùa hè là mùa của xoài chin, rất nhiều người chỉ thích ăn xoài ướp lạnh nhưng có những người lại thích các món tráng miệng được chế biến từ xoài. Nhất là khi gia đình bạn có trẻ con, biến tấu mới lạ một chút bé sẽ hứng thú hơn khi ăn mà không cần bạn phải thúc ép.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí