Năm loại hẹp bao quy đầu thường gặp

Hẹp bao quy đầu là bệnh có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng như: viêm nhiễm, rối loạn cương dương, ung thư dương vật,…Để điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên được làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu đơn giản và dễ thực hiện. Có 5 loại hẹp bao quy đầu thường gặp với các dấu hiệu nhận biết đặc trưng

Hẹp bao quy đầu là bệnh có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng như: viêm nhiễm, rối loạn cương dương, ung thư dương vật,…Để điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên được làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu đơn giản và dễ thực hiện.

Những biểu hiện hẹp bao quy đầu chia thành 5 loại:

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Trẻ sơ sinh có hiện tượng kết dính nhẹ giữa mặt ngoài quy đầu với phần da bên trong của bao quy đầu. Bệnh gây cản trở việc lộn ra của bao quy đầu đến rãnh quy đầu. Loại này được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý, sau 2 – 3 năm sự kết dính sẽ tự biến mất.

Hẹp bao quy đầu thật

Sau 3 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lộn xuống rãnh quy đầu được, có lúc, miệng bao quy đầu nhỏ như đầu kim, cản trở sự phát triển của dương vật. Khi đi tiểu, chất thải bị tích tụ ở bao quy đầu làm cho bao quy đầu sưng lên như quả bóng. Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu thật, cần tiến hành cắt bao quy đầu trước 9 tuổi, nếu không sẽ gây ra viêm quy đầu, hẹp niệu đạo.

Hẹp bao quy đầu thứ cấp

Hẹp bao quy đầu thứ cấp thường gặp ở người bị chứng dài bao quy đầu do chấn thương, nhiễm trùng. Miệng bao quy đầu hình thành sẹo, rất khó để lộn bao quy đầu.

Hẹp do dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu gây bài tiết khó khăn, dẫn đến việc tiểu tiện khó, đường tiểu nhỏ, miệng bao quy đầu hẹp. Khi tiểu tiện, bao quy đầu phồng lên như quả bóng, sau đó xẹp dần khi nước tiểu thoát ra ngoài.

Nghẹt bao quy đầu

Khi bao quy đầu không ở đúng vị trí, nam giới phải dùng tay lộn bao quy đầu xuống rãnh quy đầu. Miệng bao quy đầu bị mắc kẹt ở rãnh quy đầu, làm cản trở tĩnh mạch, gây sưng nước bao quy đầu và quy đầu. Hiện tượng này còn được gọi là nghẹt bao quy đầu.

Xem thêm: Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và cách điều trị

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Quai bị – nguyên nhân hiếm muộn của chàng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí