Banner benh.vn

Nghịch dại: Bé trai 10 tuổi bị hoại tử dương vật

Xã hội từng chứng kiến muôn kiểu nghịch dại của con trẻ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vừa qua, bé trai 10 tuổi người Cần Thơ do lấy dây thun buộc vào dương vật dẫn đến hoại tử. Đây thực sự là bài học cảnh tỉnh các ông bố, bà mẹ cần quan tâm đến con cái nhiều hơn nữa.

Bé trai T.Q.L (10 tuổi, ở TP Cần Thơ) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bụng căng cứng do bí tiểu, phần dương vật bị hoại tử tím đen, bé la khóc nhiều.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ kiểm tra thấy đoạn gần giữa dương vật của bé có sợi thun buộc thắt 2 vòng, phần quy đầu đã tím đen. Ngay lập tức, các bác sĩ cắt sợi dây thun ra khiến bé tiểu được ngay. Tuy nhiên, do phần đầu dương vật đã tím đen nên bé phải nhập viện điều trị.

Phần dương vật bị hoại tử và sợi dây thun được cắt ra

Bác sĩ Võ Hoàng Tâm – Khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết do bé còn quá nhỏ nên tổn thương này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt sau này nên các bác sĩ quyết định điều trị bảo tồn với mong muốn giữ lại phần dương vật bé.

Thật đáng buồn, sau hơn 10 ngày điều trị, phần quy đầu dương vật đã hoại tử khô và tự bong ra. Các bác sĩ phải phẫu thuật bỏ, đồng thời khâu lại 2 thể hang ở dương vật, mở niệu đạo ra da cho bé tiểu và khâu da trùm lại thể hang…

Được biết, trong 4 ngày do xảy ra sự việc, do ba bé đi làm xa, mẹ thì mới có em bé nên bé chỉ ở trong phòng chơi một mình nên mọi người không chú ý lắm. Đến khi bé kêu khó tiểu, gia đình cũng nghĩ bé bị nóng nên mua nước dừa về uống, đến khi bụng bé căng cứng, đau quá mới đưa đi bệnh viện.

Từ trường hợp hy hữu trên, BS Võ Hoàng Tâm khuyến cáo: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp trường hợp tổn thương đau lòng này ở trẻ em. Chúng tôi cố gắng hỏi cháu L. và những người trong gia đình nhưng không ai biết được lý do cháu tự làm như vậy.Nhưng cũng may là dương vật chỉ bị mất phần quy đầu, còn giữ được thể hang, nên chức năng sinh dục vẫn còn và vẫn có thể sinh con khi cháu lớn lên lập gia đình. Tuy nhiên chúng tôi cảnh báo tình trạng các bé trai nghịch dại kiểu này.

Đặc biệt, các bậc cha mẹ cần lưu tâm hơn khi thấy con có biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dụng như vậy, phát hiện và can thiệp sớm sẽ ít làm tổn thương”.

Benh.vn (Theo tuotre.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.