Bạn có biết không khí trong phòng gym bẩn đến mức nào?

Nghiên cứu mới này có thể sẽ khiến bạn muốn tập thể dục ngoài trời.

Một nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng, chất lượng không khí trong phòng tập gym có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Các nhà nghiên cứu đến từ Hà Lan và Bồ Đào Nha đã đánh giá mức độ ô nhiễm không khí tại 11 phòng tập gym khác nhau trong khung giờ cao điểm.

Kết quả cho thấy có một lượng lớn bụi, phócmanđêhit, và cácbon điôxit (đặc biệt nhiều hơn ở những phòng tập nhỏ). Những chất này có thể khiến bạn bị hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác. Khi đã hít phải quá nhiều cácbon điôxit, trí não bạn sẽ luôn ở tình trạng hoang mang và mệt mỏi thay vì cảm nhận được sự sảng khoái tại nơi mà bạn đăng ký học.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy vấn đề ở hệ thống thông gió, các thiết bị làm sạch và khách hàng đến tập ở đây – những người sản xuất ra cácbon điôxit mỗi khi thở. Và bởi vì tất cả mọi người đều hít thở sâu qua đường miệng trong khi tập nên họ có nhiều khả năng hít phải các chất ô nhiễm vào đường hô hấp hơn so với ở những nơi công cộng khác.

Điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng tập thể dục hoàn toàn bởi không hoạt động sẽ đe dọa sức khỏe của bạn nhiều hơn là hít thở không khí trong phòng tập. Bạn hãy đề cập với quản lý phòng tập về vấn đề này nếu không khí ở đó quá hôi hoặc có mùi hóa chất quá nồng. Đó là dấu hiệu của hệ thống thông gió kém. Ít nhất, bạn nên mở một hoặc hai cửa sổ để có những luồng không khí mới “trong lành” hơn di chuyển trong căn phòng.

An Nguyên – Benh.vn (Theo Cosmopolitan)

Ý kiến của bạn