Hé lộ các kiểu màng trinh của phái nữ

Ai cũng biết màng trinh là bằng chứng nói lên sự trong trắng của người con gái. Tuy nhiên, vì màng trinh ở sâu trong cơ thể phụ nữ nên dù là phái nữ nhưng cũng ít người biết được một cách kỹ càng về màng trinh.

Vậy, màng trinh là gì? Cơ chế hoạt động của màng trinh ra sao?

Màng trinh là gì?

Màng trinh phụ nữ là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo, cách âm đạo từ 2-3 cm, có màu hồng nhạt. Màng trinh mang ý nghĩa sự trinh tiết của người phụ nữ.

Các loại màng trinh

Có 4 loại màng trinh:

+ Màng trinh không lỗ thủng.

+ Màng trinh hình tròn.

+ Màng trinh hình lưỡi liềm.

+ Màng trinh hình lỗ.

+ Có người sinh ra đã không có màng trinh…

 

Các loại màng trinh của phụ nữ (Ảnh minh họa)

Đặc điểm

+ Màng trinh có một lỗ nhỏ để thoát dịch kinh nguyệt khi còn con gái.

+ Có những loại màng trinh bị bít khiến dịch kinh nguỵêt không thể thoát ra thì bác sỹ sẽ chọc thủng màng trinh để mở lối.

+ Hình dáng, độ rộng của màng trinh thay đổi, tuỳ theo cơ thể mỗi người.

+ Màng trinh có độ đàn hồi rất cao…

Cơ chế hoạt động của màng trinh

Hầu hết khi giao hợp lần đầu tiên, màng trinh khi rách đều có vài giọt máu rịn ra ngoài.

Màng trinh dầy

+ Độ đàn hồi cao hoặc lỗ thoát dịch kinh nguyệt khá rộng, dẫn đến tình huống tình ngay lý gian. Trong một hay vài lần giao hợp đầu tiên, tấm màng chắn này vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí sau khi sinh nở, nó vẫn được bảo toàn.

+ Mặt khác, do máu chảy ít nên đọng lại trong âm đạo hoặc đông quá nhanh, không kịp chảy ra ngoài kiến đối tác hiểu nhầm là “không còn trong trắng”.

 

Màng trinh quá dày gây hiểu lầm cho đối tác.. (Ảnh minh họa)

Màng trinh mỏng manh

+ Với những màng trinh mỏng, việc mất trinh còn do những lý do vô tình như: xoạc chân quá trớn, do đạp xe qua những đoạn đường lồi lõm ổ gà với tư thế hai đùi dang rộng…

+ Với những màng trinh quá mỏng, việc sử dụng vòi nước có tia quá mạnh cũng có thể vô tình gây rách màng trinh….

 

Ngã xe, dùng vòi nước quá mạnh.. là nguyên nhân làm rách màng trinh (Ảnh minh họa)

Lời kết

Màng trinh là một màng mỏng bên trong âm đạo nói lên sự trong trắng, trinh tiết của người phụ nữ. Tuy nhiên,  có những người có màng trinh dày, mỏng hoặc từ khi sinh ra đã không có trinh… khiến cho “một nửa”còn lại hiểu lầm về mình…đôi khi chuyện đó đã làm tan vỡ nhiều gia đình hạnh phúc.

Vì vậy, người bạn đời cần có những khái niệm và hiểu biết về màng trinh, nếu vợ của mình không còn trinh do màng trinh quá mỏng, không có trinh…thì việc đó cũng là bình thường. Điều quan trọng là tình yêu thương và sự gắn kết của hai người đã làm nên một hôn nhân hạnh phúc chứ không phải là màng trinh mỏng manh kia.

Hải Yến – Benh.vn

Ý kiến của bạn