Mùa hè là mùa mít chín vàng, được bán khắp nơi. Mít cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi màu sắc vàng óng, mùi thơm nức mũi và vị ngọt đặc trưng. Mít có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe thế nhưng có một số người lại tuyệt đối không nên ăn mít. Vậy những bệnh đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem xem bạn có nằm trong số đó không nhé.
Tiểu đường
Mít có vị ngọt sắc bởi nó chứa rất nhiều đường glucoza và đường fructoza, khi ăn vào cơ thể sẽ nhanh chóng hấp thu, khiến đường huyết tăng cao khó kiểm soát, điều này vô cùng nguy hiểm đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Gan nhiễm mỡ
Mít là loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người.
Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như mít.
Suy thận mạn
Mít chứa rất nhiều kali, bị suy thận mà ăn mít, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.
Người bị suy nhược, sức khỏe yếu
Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe.