Những nguy hiểm luôn rình rập trẻ nhỏ

Tác giả: Hải Yến

Ngày càng nhiều tai nạn đau lòng xảy ra với trẻ nhỏ ở cả nông thôn lẫn thành thị nơi mà người dân có mức dân trí cao nhưng lại quá bận rộn và chủ quan với nhưng nguy hiểm xung quanh trẻ

Ngày càng nhiều tai nạn đau lòng xảy ra với trẻ nhỏ ở cả nông thôn lẫn thành thị nơi mà người dân có mức dân trí cao nhưng lại quá bận rộn và chủ quan với nhưng nguy hiểm xung quanh trẻ. Benh.vn xin đưa ra một vài mối nguy hiểm như là một cảnh báo để các bậc phụ huynh lưu ý hơn đến các thiên thần bé nhỏ của mình.

1. Trẻ leo trèo những trên sân thượng, lan can có độ cao không an toàn

Sân thượng hay lan can là nơi rất nguy hiểm vì trẻ thường hay thích trèo lên ghế, vươn mình ra ngoài để có thể ngó nghiêng hoặc nhìn được xa hơn. Bé không biết rằng bé có thể bị rơi xuống hoặc nếu có biết thì bé vẫn muốn làm như thế vì bé vẫn chỉ là đứa trẻ tò mò và không thể kìm chế được ham muốn. Thật quá nguy hiểm phải không nào nhưng cũng không ít ông bố, bà mẹ vì mải công việc hay nhãng đi không để ý bé để bé rơi vào tình huốn nguy hiểm này.

2. Những chiếc xích đu

Nhưng chiếc xích đu tưởng như rất an toàn vì thế nhiều bố mẹ đã để hai anh em chơi với nhau và không hề nghĩ rằng đây cũng là mối nguy hiểm cho bé. Người anh vì muốn cho em thật thỏa thích hoặc vì thỏa mãn mình đã đẩy xích đu quá mạnh. Em ngã tung người hoặc lộn về phía sau hoặc bắn ra đằng trước và rất có thể đập đầu vào nhưng vật cứng hoặc sắc nhọn xung quanh.

3. Những chiếc đu quay

Kẹt chân vào đu quay cũng làm cho bé không khỏi đau đơn vì vậy khi đưa bé lên đu quay bố mẹ cũng nên lưu ý bé ngồi ngay ngắn rồi mới quay. Nên giải thích cho bé là trong quá trình đu quay đang quay bé không được thò chân xuống hoặc rời nơi ngồi vì như vậy sẽ làm bé bị đau.

4. Trẻ nghịch ngợm các vật dụng sắc nhọn

Không nên để các dụng cụ sắc nhọn như: dao, kéo, dụng cụ làm vườn như: máy cắt cỏ, cuốc, xẻng, liềm v.v gần chỗ chơi của trẻ, vì có thể làm trẻ bị đứt tay, đứt chân khi tò mò nghịch ngợm mà không có sự giám sát của người lớn.

Đồ dùng làm vườn không dùng đến nên xếp gọn trong kho, cách an toàn nhất là tuyệt đối không cho trẻ lại gần hoặc đụng chạm các vật dụng sắc nhọn này.

5. Trẻ đá bóng trên vỉa vè

Không cho trẻ đá bóng trên vỉa hè nơi có xe cộ lưu thông, đặc biệt vào giờ tan tầm. Không ít trường hợp quả bóng lăn xuống lòng đường làm người qua đường hú vía, phanh gấp, đâm tới tấp vào nhau hoặc đâm vào trẻ.

6. Để các anh chị đèo em bằng xe đạp

Rất nhiều trường hợp trẻ bị kẹp chân vào xe đạp. Nguy hiểm nhất là xe đạp đôi hay xe đạp ba khi mà người đạp không cảm giác được nhiều về sự mắc kẹt này. Nhiều trẻ vị đứt gân chân vì sự bất cẩn này của người lớn.

7. Thò mặt hoặc thò tay ra ngoài xe ô tô

Khi các phương tiện giao thông đang di chuyển, tuyệt đối không cho trẻ thò mặt hoặc tay chân ra ngoài vì rất có thể các phương tiện khác lao đến sẽ làm nguy hiểm cho trẻ. Nhất là ngồi trong xe ô tô nếu thò cổ ra ngoài bé có thể sẽ bị kẹp cổ vì cửa kính của xe nếu ai đó lỡ tay ấn phải nút kéo kính lên.

8. Cầu thang chưa có tay vịn

Trong những ngôi nhà mới xây, cầu thang chưa có tay vịn, cửa sổ chưa có song chắn… chính là tai họa rình rập những đứa trẻ non nớt.

9. Bỏ trẻ ở nhà một mình

Mặc dù biết để trẻ ở nhà một mình là nguy hiểm tuy nhiên chỉ vì suy nghĩ đơn giản cho rằng con đang ngủ ngon, nhiều bà mẹ tranh thủ ghé siêu thị mua đồ ăn hay làm những công việc lặt vặt bên ngoài mà quên mất rằng bé có thể tỉnh dậy và chạy ra ban công tìm mẹ hay chạy ra đường.

Tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan. Để đảm bảo an toàn cho trẻ và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, các bậc phụ huynh nên hết sức lưu ý những nguy hiểm trên đây và luôn để trẻ chơi trong tầm mắt của mình.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Làm gì khi trẻ bị bắt nạt vì béo phì ?

Thật tự nhiên khi trẻ nghĩ về việc chúng nặng bao nhiêu. Nhưng nếu con bạn đi học về nhà và đột nhiên nói về việc béo, cô ấy có thể đã bị trêu chọc về kích thước của mình.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí