Thực phẩm bạn ăn có thể đóng vai trò chính trong nguy cơ mắc bệnh tim. Đây là những gì bạn cần biết để tránh những quan niệm sai lầm phổ biến.
Mục lục
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một cho cả nam và nữ ở Mỹ Và một vũ khí mạnh mẽ để giữ nó là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp cho bạn vitamin, khoáng chất và năng lượng bạn cần trong khi giữ cân nặng ở mức cho phép, cholesterol và huyết áp trong giới hạn kiểm tra.
Nhưng hãy cẩn thận với những huyền thoại dinh dưỡng phổ biến có thể khiến bạn đi sai đường.
Quan niệm: Dầu dừa là một lựa chọn nấu ăn tốt cho tim.
Lập luận của quan niệm sai lầm : Dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa cực cao – thậm chí nhiều hơn khoảng 50% so với bơ.
Chất béo bão hòa được biết là làm tăng mức cholesterol, liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim, những người đề xuất tin rằng một số chất béo bão hòa trong dầu dừa (được gọi là triglyceride chuỗi trung bình) ít gây hại hơn và thực sự có thể làm tăng mức cholesterol HDL có lợi.
Thực tế: Dầu dừa đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol – loại tốt và loại xấu – nhiều hơn các loại dầu có nguồn gốc thực vật khác như ô liu hoặc cải dầu. Và trong thực tế, triglyceride chuỗi trung bình chỉ chiếm một lượng nhỏ axit béo trong dầu dừa.
Ngoài ra, trong khi các chất béo có lợi cho tim khác như dầu ô liu, dầu canola hoặc axit béo omega-3 trong các loại hạt và hải sản đã được hỗ trợ bởi một lượng lớn bằng chứng, thì lợi ích được cho là của dầu dừa vẫn chưa được chứng minh ở người quy mô lớn nghiên cứu.
Quan niệm: Tốt nhất là tránh trứng – hoặc ít nhất là lòng đỏ.
Lập luận: Lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. Vì vậy, về mặt logic, ăn cholesterol dẫn đến cholesterol cao.
Thực tế: Hầu hết cholesterol trong cơ thể là do gan tạo ra, không được cung cấp qua chế độ ăn uống. Và trong khi chế độ ăn uống có vấn đề, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức cholesterol có liên quan nhiều đến chất béo bạn ăn, cụ thể là chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, hơn là cholesterol.
Và trứng chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm vitamin A và D, cũng như protein. Các nghiên cứu dân số dài hạn cho thấy rằng ăn một quả trứng mỗi ngày không liên quan đến tỷ lệ đau tim hoặc đột quỵ cao hơn. Nhưng hãy cẩn thận bên thịt xông khói và phô mai, có thể làm tăng nguy cơ của bạn.
Quan niệm: Bổ sung axit béo Omega-3 sẽ giúp ích cho tim của bạn.
Lập luận: Ăn cá có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim nhờ các axit béo không bão hòa trong hải sản, có thể làm giảm viêm và giảm lượng mỡ trong máu được gọi là triglyceride. Nhưng nếu bạn không ăn cá thường xuyên (hoặc hoàn toàn), việc bổ sung omega-3 hoặc bổ sung dầu cá có vẻ như là một lối tắt tốt.
Thực tế: Một đánh giá chính của các nghiên cứu bao gồm gần 80.000 bệnh nhân không tìm thấy mối liên hệ giữa bổ sung omega-3 và bệnh tim. Việc mua: Trong khi các chất bổ sung có thể không gây hại, bạn có thể tốt hơn là lấy omega-3 từ chế độ ăn uống của bạn, thay vì từ một chai.
mayoclinic.org