fbpx

Nói đi xe đạp ảnh hưởng đến chức năng tình dục là không đúng

Theo quan niệm của nhiều người, đạp xe đạp nhiều ảnh hưởng đến chức năng tình dục và tiết niệu ở nam và nữ giới do lực ép kéo dài vùng sinh dục. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây thuộc Đại học California, Hoa Kỳ cho thấy đi xe đạp không hề gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Cụ thể, các chuyên gia đã khảo sát 46% của 8.400 vận động viên điền kinh nam và 53,3% của 5.853 nữ vận động viên. Những người tham gia được xem như là các tay đi xe đạp cường độ cao nếu đã từng đi xe đạp ít nhất 2 năm, đi nhiều hơn hoặc bằng 3 lần/tuần.

Kết quả cho thấy đối với hai giới, sức khỏe tình dục và tiết niệu không khác nhau giữa nhóm đi xe đạp lẫn nhóm không đi xe đạp. 44% nam giới và 39% nữ giới đi xe đạp có tê, hầu hết là quanh bộ phận sinh dục, tuy nhiên chỉ có 2% kéo dài hơn 1 ngày, mà phần lớn là kéo dài < 1 giờ.

Ngoài ra, đau vùng mông ghi nhận 31% ở nam, 40% ở nữ thuộc nhóm có đi xe đạp và phần lớn ở vùng sinh dục, ở cả 2 giới.

Qua đó, các chuyên gia khuyến cáo người đi xe đạp thường xuyên nên gia tăng thời gian đứng trên bàn đạp trong khi đi xe sẽ thuyên giảm các dấu hiệu trên. Đặc biệt, để có lối sống lành mạnh, nên kết hợp thể dục và chế độ ăn khỏe mạnh giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch và hệ tiết niệu – sinh dục, cả nam lẫn nữ giới.

Benh.vn (Theo AUA 2017 Annual Meeting & Tuoitre.vn)

 

Alpha Lipoic acid

Hoạt chất ALA (alpha lipoic acid) chữa được những bệnh gì?

Alpha lipoic acid (ALA) được khám phá vào năm 1937 khi các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn có thể tăng trưởng trong một môi trường nuôi cấy khi có sự hiện diện của một chất dinh dưỡng không được rõ được đặt tên là yếu tố tăng trưởng potato. Tuy nhiên, ALA chỉ được chú ý trong hai thập niên gần đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí