Nóng: Phát hiện đá viên của Starbucks Costa và Caffe Nero nhiễm vi khuẩn có trong phân người

Một thông tin gây chấn động dư luận vừa được BBC công bố. Theo kết quả sau một cuộc điều tra, BBC đã phát hiện khuẩn phân (faecal bacteria) có trong đá viên của 3 chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất Anh quốc là ông lớn Starbucks, Costa và Caffe Nero.

Chương trình dành cho người tiêu dùng Watchdog của BBC1 đưa tin về việc phát hiện vi khuẩn phân trong mẫu đá của Costa Coffee, Starbucks và Caffe Nero với những mức độ khác nhau. Ngoài ra, độ sạch của khay, bàn, ghế của 3 chuỗi cửa hàng này cũng được kiểm tra ở 30 chi nhánh.

Kết quả, tại Costa Coffe, có 7/10 mẫu đá viên kiểm tra nhiễm vi khuẩn phân. Trong khi ở cả hai chuỗi Starbucks và Caffe Nero, số mẫu đá viên bị nhiễm là 3/10 mẫu.

Chuyên gia Tony Lewis của Viện Sức khỏe Môi trường Chartered Institute nói: “Tôi quan tâm nhiều đến mức độ nhiễm vi khuẩn phân. Vi khuẩn được tìm thấy là những mầm bệnh cơ hội – nguồn gốc gây bệnh cho người”.

Ngay sau khi có thông tin, 3 chuỗi cà phê đã phát động một cuộc điều tra để làm rõ vấn đề khiến người dư luận quan tâm. Đại diện Costa phát biểu: “Chúng tôi thất vọng với những phát hiện này, đặc biệt là ở những cửa hàng được đánh giá ‘rất tốt’, dẫn đầu về chất lượng vệ sinh ở mức cao nhất của 5 cấp độ. Ngay sau khi có những kết quả điều tra này, chúng tôi đã lập tức tiến hành rà soát lại các quy trình an toàn thực phẩm, cập nhật hướng dẫn xử lý đá viên và thực hiện các bước để trang bị thiết bị trữ đá mới ở tất cả các chi nhánh của chúng tôi”.

Tương tự, người phát ngôn của Starbucks khẳng định rằng họ “cực kỳ nghiêm túc” trong việc đảm bảo vệ sinh và “không gì quan trọng hơn sự an toàn của khách hàng” còn phía Caffe Nero cho biết rất quan tâm đến những phát hiện của BBC: “Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và sẽ tiến hành những điều chỉnh cần thiết. 99% cửa hàng của chúng tôi đều được nhân viên sức khỏe môi trường của địa phương đánh giá rất tốt, tốt hoặc hài lòng – giúp chúng tôi trở thành một trong những doanh nghiệp được đánh giá cao nhất trên những con phố thương mại”.

Hiện, dư luận thế giới đang nóng lòng chờ đợi kết quả điều tra của 3 hãng này.

Benh.vn (Theo netdoctor.co.uk & motthegioi.vn)

 

Ý kiến của bạn