Phái đẹp chơi thể thao ở tuổi thiếu niên sẽ giảm nguy cơ tử vong do bệnh tât

Tập thể dục thường xuyên được xem là phải tập ít nhất 1 lần/tuần và duy trì liên tục trong ít nhất 3 tháng. Cứ 2 hoặc 3 năm những người tham gia nghiên cứu lại được phỏng vấn và cập nhật dữ liệu một lần về thói quen tập thể dục.

Phái đẹp với thiên chức làm mẹ phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả khi mang thai, sinh nở, nuôi con… khiến thể lực suy giảm. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học phát hiện phái đẹp nếu chơi thể thao thường xuyên khi còn tuổi thiếu niên sẽ giảm khoảng 20% nguy cơ tử vong ở tất cả bệnh, trong đó có cả những bệnh nghiêm trọng như tim mạch và ung thư.

Minh chứng khoa học

Theo Daily Mail, các cô gái chơi thể thao khi còn trẻ giúp giảm 20% nguy cơ chết vì bệnh tật. Riêng ung thư, tập thể dục khi còn trẻ giúp họ giảm 13%, tim mạch 17%.

Tập thể dục ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, giảm 20% nguy cơ chết vì bệnh tật

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy các chuyên gia tại Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 75.000 phụ nữ tuổi từ 40 đến 70 ở Trung Quốc.

Những người tham gia phải trả lời nhiều câu hỏi về hoạt động thể chất, chơi thể thao của họ ở tuổi thiếu niên và trung niên. Sau đó, các nhà khoa học đối chiếu với tình hình sức khỏe của họ và tính toán đến ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, xã hội.

Kết quả cho thấy những phụ nữ thường xuyên tập thể dục khi ở tuổi thiếu niên có khả năng ít bị mắc ung thư, tim mạch và các bệnh mạn tính khác.

Lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên được xem là phải tập ít nhất 1 lần/tuần và duy trì liên tục trong ít nhất 3 tháng. Cứ 2 hoặc 3 năm những người tham gia nghiên cứu lại được phỏng vấn và cập nhật dữ liệu một lần về thói quen tập thể dục.

Phó giáo sư y khoa Sarah Nechuta tại Đại học Vanderbilt khẳng định “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi ủng hộ tầm quan trọng việc tập thể dục ở tuổi thiếu niên để giảm nguy cơ tử vong sau này, cũng như nêu bật tầm quan trọng của việc phòng bệnh từ khi còn rất trẻ”. Tại Mỹ, cơ quan y tế Mỹ khuyến cáo người dân nên dành trung bình 2 giờ 30 phút/tuần để tập luyện thể chất, tương đương 20 phút/ngày.

Từ kết quả trên, các nhà khoa học hy vọng người dân thế giới sẽ dành thời gian tập thể dục mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe, nâng cao tuổi thọ.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Cho con bú có làm ngực chảy xệ không ?

Nhiều mẹ bầu rất lo lắng đến việc ngực bị chảy xệ và luôn băn khoăn rằng liệu cho con bú có làm ngực chảy xệ không ? Hãy cùng nghe các chuyên gia trả lời .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí