Pháp sản xuất thành công tinh trùng trong ống nghiệm

Mới đây, tại thành phố Lyon của Pháp, các nhà khoa học đã thông báo việc sản xuất tinh trùng trong ống nghiệm của họ chính thức thành công, mở ra thêm nhiều hy vọng mới cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Quá trình sinh tinh là một quá trình phức tạp, diễn ra trong cơ thể con người vào khoảng thời gian là 72 ngày. Trong quá trình này các tế bào cơ bản sẽ phát triển thành tinh trùng trưởng thành. Tuy nhiên, một số người đàn ông không may mắn khi không sản xuất được tinh trùng hoặc tinh trùng của họ bất thường – đây là những nguyên nhân chính gây vô sinh.

Ông Isabelle Quoc – người đứng đầu phòng thí nghiệm cho biết nhóm thí nghiệm của ông là nhóm những người đầu tiên trên thế giới tìm ra phương pháp sản xuất tinh trùng hoàn toàn trong ống nghiệm, thích hợp cho quy trình thụ tinh trong ống nghiệm và đã thử nghiệm thành công. Theo dự kiến vào ngày 23-6 tới, các nhà khoa học tài giỏi này sẽ được nhận bằng sáng chế cho phát minh tuyệt vời của họ.

Thành công quan trọng này của các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng rất lớn tới nhân loại, mở ra thêm rất nhiều hy vọng tươi sáng cho những cặp vợ chồng muộn đường con cái.

Benh.vn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn