Phẫu thuật tách bỏ thành công khối u buồng trứng khổng lồ cho bé gái 13 tuổi

Chiều 30/3, bé N.P. (13 tuổi) sống tại An Thới, Bình Thủy, TP Cần Thơ, nhập viện trong tình trạng đau vùng bụng, nhìn bên ngoài thấy bụng to do khối u chiếm gần hết ổ bụng. Siêu âm và CT scan bụng cho thấy, có một cấu trúc nang đậm độ dịch chiếm toàn ổ bụng của bé và gây chèn ép làm thận phải ứ nước độ I-II.

Khối u khổng lồ nặng đến 3,5kg nằm trọn trong ổ bụng của bé gái 13 tuổi.

Sau khi siêu âm và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, các bác sĩ có chỉ định phẫu thuật. Khi mổ, các bác sĩ thấy một khối u buồng trứng có đường kính 35cm chiếm toàn bộ ổ bụng của bé. Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật bóc tách khá lâu để cắt trọn khối u nặng tới 3,5kg và phần phụ vì u dính với nhiều bộ phận khác. Rất may đây là một khối u lành tính.

Theo bác sĩ Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cho biết, nếu không phẫu thuật kịp thời, khối u quá lớn có thể gây chèn ép bên trong ổ bụng hoặc vỡ bất kỳ lúc nào và dẫn đến tử vong. Bác sĩ Giang cũng cho hay, sau khi lấy mẫu để làm xét nghiệm mô bệnh học sẽ có hướng điều trị tiếp theo.

Gia đình cho biết, trước đó bé vẫn đi học bình thường nhưng khoảng 3 tháng gần đây, gia đình phát hiện bụng bé có khối u và to ra rất nhanh, cộng thêm đau bụng nên mới đưa bé đến bệnh viện khám.

Trên thực tế, bất cứ ở độ tuổi nào cũng có thể mang khối u buồng trứng. Khoảng 2/3 trường hợp u buồng trứng là u quái, tuy không gây xâm lấn nhưng dễ có biến chứng xoắn làm hoại tử cơ quan này.

An Nguyên – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Mẹ và thai nhi suýt mất mạng vì ăn dưa vàng khi mang bầu

Một bà mẹ ở Úc vừa đưa ra lời cảnh báo với các bà bầu về món ăn ăn rất phổ biến mà cô không hề nghĩ chính nó đã suýt giết chết cô và đứa con trong bụng, đó là quả dưa vàng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí