Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt có sao không?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là kết quả thử thai xuất hiện ở nhiều chị em. Vậy vì sao có kết quả này và nó báo hiệu điều gì?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là kết quả thử thai xuất hiện ở nhiều chị em. Vậy vì sao có kết quả này và nó báo hiệu điều gì?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là thế nào?

Sau khi có quan hệ không an toàn từ 8 – 10 ngày, hoặc khi có dấu hiệu chậm kinh, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, đau lưng… nhiều chị em nghĩ ngay đến việc mình đã mang thai.

Lúc này, que thử thai được sử dụng như một phương pháp thử thai chính xác, đơn giản, rẻ tiền. Tuy nhiên, việc đọc kết quả thử thai không phải chị em nào cũng rõ.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là kết quả thử thai xuất hiện ở nhiều chị em

Sau khi tiến hành làm các bước thử thai như trên hướng dẫn sử dụng, chị em có thể thấy trên que thử xuất hiện vạch báo kết quả. Nếu que thử cho kết quả 1 vạch, tức là chưa có thai.

Nếu kết quả là 2 vạch, đồng nghĩa với việc chị em đã mang thai. Tuy nhiên, mức độ đậm nhạt của 2 vạch có sự khác biệt nhất định. Nhưng dù que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 nhạt hay cả 2 vạch đều đậm thì đều có chung kết quả là có thai.

Vì sao kết quả thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt?

Nếu kết quả thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì rất có thể chị em đã có thai nhưng thời điểm sử dụng que thử, thai còn nhỏ, lượng HCG thấp hoặc cũng có thể do que thử được sử dụng thiếu chính xác.

Thời điểm thử thai cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, chị em nên thử thai bằng que thử vào buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy. Đây là thời điểm mang lại kết quả thử thai chính xác nhất.

Ngoài ra, nếu que thử 1 vạch đậm 1 vạch nhạt hoặc 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ có thể do lượng HCG có trong nước tiểu quá ít hoặc quá nhiều, gây ảnh hưởng đến kết quả.

Bên cạnh đó, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ còn có thể do:

  • Nội tiết tố trong cơ thể hoạt động không ổn định.
  • Dùng que thử thai kém chất lượng
  • Sử dụng que thử thai không đúng cách.

Lời khuyên

Việc que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ chắc chắn khiến nhiều chị em cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, chị em cần bình tĩnh và tiến hành thử thai lại sau vài ngày, nên đổi que thử thai và dùng que thử chính hãng…

Ngoài ra, đi kèm với kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là những hiện tượng như chậm kinh, đau bầu ngực, đầu vú thâm đen, nôn, buồn nôn, đau lưng… chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, làm xét nghiệm, xác định tình trạng mang thai.

Sau khi xác định mình đã mang thai, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung các loại thuốc bổ cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. Và cần chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, kiến thức, vật chất để có thai kì an toàn và quá trình sinh nở thuận lợi.

Benh.vn (Theo BV Thu Cuc)

 

 

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Tại sao cần giảm cân trước khi mang thai ?

Để có thể mang thai khỏe mạnh bạn cần tập trung vào sức khỏe của bạn trước khi bạn thụ thai. Đạt được cân nặng phù hợp trước khi mang thai có thể cải thiện cơ hội mang thai và giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí