Quy trình tẩy trắng đối với răng xỉn do nhiễm thuốc kháng sinh, tetra, fluor

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Hiện nay được áp dụng rộng rải ở nhiều nước trên thế giới và không làm hư hại men răng, cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân (với sự theo dõi và điều trị của Bác sĩ chuyên khoa).

Qui trình tẩy trắng răng tại phòng khám răng

Quá trình tẩy trắng răng không gây ê buốt, không đau đơn. Đối với một số người quá mẫn cảm cảm giác ê buốt sẽ nhanh chóng biến mất trong vòng một, hai ngày sau đó.

Không thấy nóng, không kim tiêm, không mũi khoan, bạn có thể nuốt một cách bình thường trong suốt tiến trình tẩy trắng.

Bước 1: Đeo kính bảo vệ sẽ ngăn ánh sáng đèn chiếu vào mắt để tránh tia từ đèn chiếu

Bước 2: Bác sĩ nha khoa kiểm tra tổng quát về tình trạng nướu và răng của bạn. Lấy các mảng bám trên răng, lấy vôi răng (nếu có) trước khi tẩy để quá trình tẩy trắng đạt hiệu quả tối đa.

Bước 3: Bác sĩ sẽ lựa chọn dung dịch tẩy trắng phụ hợp với răng của bạn, nhẹ nhàng tiến hành quét dung dịch lên răng, cách ly nướu nhằm hạn chế sự tác động của thuốc tẩy đối với nướu bạn.

Bước 4: Dùng đèn Luma hoạt hoá dung dịch tẩy trắng, nó giúp cho tiến trình tẩy trắng răng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 5: Sau vài phút, đèn ngắt, dung dịch tẩy trắng răng được lấy đi, dung dịch mới được quét lên và đèn Luma được bật lên lần nữa. Công đoạn này có thể được lập lại một vài lần.

Bước 6: Cuối cùng dung dịch tẩy trắng răng được lấy đi hoàn toàn và Bạn có thể bắt đầu tự tin với nụ cười mới của mình.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà:

Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát về tình trạng nướu và răng của bạn.

Bước 2: Lấy tạp chất, mảng bám trên mặt, lấy vôi răng, kẽ răng… trước khi tiến hành tẩy trắng nhằm để việc tẩy trắng đạt hiệu quả tối đa.

Bước 3: Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác lấy dấu – khuôn hai hàm răng bạn để làm một máng nhựa trong và mềm, máng này sẽ thật vừa vặn với hàm hai răng của bạn.

Bước 4: Hướng dẫn bạn cách sử dụng máng tẩy kỹ lưỡng như: Cho thuốc tẩy vào máng, cách mang máng tẩy và xử lí những hiện tượng phổ biến trong khi tẩy trắng răng…

Thời gian mang máng tẩy trong bao lâu?

Thời gian máng tẩy sẽ tùy thuộc vào mức độ mong muốn của bạn về màu răng cũng như sự tác động của dung dịch tẩy đối với răng của bạn. Thời gian tẩy trắng là khác nhau. Nhưng thông thường, bạn sẽ mang máng có thuốc tẩy trắng răng ở nhà mỗi ngày từ 1 tới 2 giờ và trong khoảng từ 7 tới 10 ngày đối với một ca sậm trung bình.

Về thời gian duy trì độ sáng:

Thông thường, kết quả tẩy trắng có thể duy trì được nhiều năm. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng miệng như thế nào, có hút thuốc, sử dụng các thức uống có axít hoặc thực phẩm có màu sậm thường xuyên hay không. (Như rượu vang đỏ, thuốc lá hay cà phê…).

* Đối với những sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng cũng có khi răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại, (răng toàn sứ) là phương pháp tối ưu.

Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm như đẹp tự nhiên như răng thật, không đổi màu theo thời gian, không gây dị ứng và không có ánh xám kim loại ở cổ răng. Với công nghệ CAD/CAM hiện đại, răng sứ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và chất lượng thẩm mỹ cao. Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tận tâm, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm về phục hình sẽ giúp đem lại nụ cười đẹp tự nhiên khiến bạn hài lòng.

Benh.vn

Ý kiến của bạn