Sáng tạo: Nuốt bóng giảm 1/3 trọng lượng mỡ thừa trong cơ thể

Sau một thời gian dài đi tìm thước đo chuẩn mực cho 3 vòng cơ bản, các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã đưa ra một giải pháp cực kỳ sáng tạo đó là “nuốt bóng” giảm cân. Dưới tác dụng của phương pháp này, những người có nhu cầu giảm béo sẽ không còn phải lo uống thuốc giảm cân, phẫu thuật mỡ bụng hoặc tuân thủ những kỷ luật tập luyện gian khổ.

Quả bóng mang tên Elipse và kết quả kỳ diệu

Bằng phương pháp sử dụng một quả bóng “thu nhỏ” như một viên thuốc có tên Elipse, quả bóng này sẽ theo đường miệng vào dạ dày, hỗ trợ những bệnh nhân bị béo phì quá mức có thể giảm số cân thừa chỉ trong 4 tháng. Nghiên cứu trên 42 bệnh nhân tại Hội nghị về béo phì châu Âu tại Bồ Đào Nha ngày 17/5 cho thấy việc sử dụng bóng Elipse sẽ giúp giảm trung bình 15 kg – gần 1/3 số cân nặng thừa của những bệnh nhân này.

Những bệnh nhân tham gia nghiên cứu có cân nặng trung bình là 108 kg khi bắt đầu nghiên cứu và đã từng từ chối tất cả các giải pháp giảm cân bằng phẫu thuật.

Sau nghiên cứu, trưởng nhóm TS Roberta Lenca cho biết: “Chúng tôi đã quan sát những cải thiện về trao đổi chất tổng thể bao gồm việc kiểm soát huyết áp, mức cholesterol và đường huyết. “Phản ứng của bệnh nhân rất đáng kinh ngạc, họ rất vui vẻ với kết quả đạt được. Họ thấy hài lòng với kết quả trông thấy sau mỗi ngày”. Không chỉ vậy, người bệnh còn thay đổi hành hành vi khi ăn ít hơn và tập luyện nhiều hơn. Đặc biệt “Quả bóng chỉ là phương tiện còn mục tiêu chính là thay đổi tư duy của người bệnh – giúp duy trì giảm cân hiệu quả ngay cả sau khi quả bóng đã biến mất trong cơ thể”.

Quan trọng hơn, GS Jason Halford, công tác tại ĐH Liverpool và là phát ngôn viên của Hiệp hội Nghiên cứu Béo phì châu Âu, cho biết: “Phương pháp này sẽ giúp kiểm soát việc thèm ăn”.

So sánh phương pháp mới với các phương pháp cũ

Theo thống kê, hơn 6.400 người Anh đã phải chọn giải pháp giảm cân bằng phẫu thuật (thường là thắt hoặc nối tắt dạ dày) mỗi năm với chi phí lên tới 10.500 đô la Mỹ cho một bệnh nhân. Tuy nhiên, có hàng chục ngàn người đã từ chối phương pháp trên vì họ ngại không muốn bị “đụng dao kéo”.

So sánh với giải pháp mới, chi phí nuốt 1 quả bóng chỉ là 2.900 – 4.400 đô la Mỹ và việc cần làm chỉ là uống viên “bóng” này cùng một lượng nước, thời gian chỉ mất khoảng 15 phút với sự hướng dẫn của 1 chuyên gia dinh dưỡng chứ không phải là nhà phẫu thuật.

Sau 4 tháng, quả bóng sẽ tự vỡ và tự đào thải ra khỏi cơ thể qua đường tự nhiên mà không cần phải phẫu thuật.

So sánh với phương pháp cũ, phương pháp mới vừa an toàn, thuận lợi, không phải phẫu thuật, chi phí lại thấp nên cực kỳ hấp dẫn những người có nhu cầu giảm béo.

Được biết, phát hiện của ĐH Sapienza (Rome, Italia) sẽ được Sở Dịch vụ y tế Anh (NHS) phân tích cụ thể thông qua một tài trợ cho một thử nghiệm công nghệ tương tự.

Benh.vn (Theo DM & Dantri.com.vn)

Ý kiến của bạn