Singapore chế tạo mỳ và bún cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường dẫn đến một loạt các hệ lụy về sức khỏe như tim mạch, huyết áp, thị lực…Để giúp người bệnh có thể hạn chế kiêng khem, các nhà khoa học Singapore đã chế tạo ra một loại mỳ và bún cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Mỳ vàng & bún chứa beta – glucan

Trung tâm phát triển nguồn nguyên liệu và sáng tạo thực phẩm (FIRC) Singapore đang thử nghiệm chế tạo sợi mỳ vàng có chứa beta – glucan (hợp chất đường liên phân tử), sợi bún chứa tinh bột bền có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Chuyên gia dinh dưỡng Jaclyn Reutens của Tổ chức tư vấn thể thao và dinh dưỡng Aptima chia sẻ với StraitsTimes rằng tinh bột bền trong bún được tiêu hóa rất chậm và cho cảm giác no lâu vì gúp kiểm soát được tổng thức ăn mà người bị tiểu đường tiêu thụ. Những sợi mì và bún này có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là hàm lượng đường mà chúng chứa được hấp thụ và làm tăng nồng độ đường glucose trong máu ở một tốc độ chậm. Ngoài ra, beta-glucan có thể làm hạ cholesterol “xấu” gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Thử nghiệm kéo dài đến hết năm 2017

Cuộc thử nghiệm được bắt đầu từ tháng 5 và sẽ kéo dài đến cuối năm 2017 sau đó, công thức và công nghệ chế biến sẽ được hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực phẩm để sản xuất rộng rãi và bán trên thị trường.

StraitsTimes đưa tin chính phủ Anh sẽ đầu tư 20 triệu USD để hỗ trợ cho những nhà sản xuất mì và dầu ăn nào chế biến ra thực phẩm hoặc nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.