Sốc: Xưởng sản xuất bỉm người lớn từ rác thải tái chế

Thay vì sử dụng giấy bản, vải xô hỗ trợ trẻ nhỏ, bệnh nhân, người già thấm lót và giữ vệ sinh vùng kín. Thời hiện đại, bỉm (miếng lót mềm nhiều lớp có hình dáng như chiếc quần lót) ra đời vừa tiện lợi, sạch sẽ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Tuy nhiên, mới đây người dân Trung Quốc vô cùng phẫn nộ khi phát hiện một xưởng sản xuất bỉm của người lớn có nguồn gốc từ rác thải tái chế.

Kinh hoàng khung cảnh “xưởng” sản xuất bỉm

Mới đây, lực lượng chức năng huyện Đàm Thành, Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện ra những điều bí mật gây sốc khi đến kiểm tra hai xưởng nguyên liệu để sản xuất bỉm người lớn.

Theo miêu tả của Sina, trong một căn phòng rộng 300-400m2, đập vào mắt là đống bỉm trẻ em cao đến 3-4m. Càng đi sâu vào bên trong, mùi khó chịu bốc lên ngột ngại và bụi bẩn bám khắp phòng.

Thông thường, bỉm dành cho người lớn được làm từ vải không dệt, bột giấy làm từ gỗ hoặc bột bông… Nhưng tại những xưởng gia công như thế này, người ta sản xuất bỉm từ nguyên liệu gọi là hỗn hợp bột giấy.

Nguyên liệu làm bỉm là rác thải tái chế

Loại nguyên liệu này được lấy từ rác thải tái chế bao gồm bỉm, tã trẻ em bị loại từ các nhà máy lớn. Sau đó, họ sẽ thu mua và nghiền lại để lấy hỗn hợp bột giấy.

Những chiếc bỉm trẻ em bị lỗi không qua bất cứ công đoạn khử trùng nào, đưa qua vài thiết bị máy móc và công nhân gia công. Với vài công đoạn như vậy, những chiếc bỉm người lớn đã ra đời.

Một người phụ trách nhà xưởng nói rằng theo nhu cầu của khách hàng mà bột hỗn hợp có chất lượng không giống nhau thậm chí có 18 cấp độ. Một người khác cho biết dù dùng hỗn hợp bột giấy để sản xuất bỉm không thể bảo đảm chất lượng nhưng hiện tại nó đang là sản phẩm chủ lực trên thị trường.

Rác thải tái chế dùng để sản xuất bỉm cho người lớn

Việc sản xuất như thế này sẽ không tránh được việc còn sót tạp chất ở bỉm. Người phụ trách xưởng nói rằng bản thân nhiên liệu gốc đã là sản phẩm loại, cộng thêm với quá trình nghiền vật liệu cũng dễ dàng pha tạp nhiều tạp chất.

Ngày lại ngày, phế liệu đã trở thành những chiếc bỉm được đóng gói tinh tươm, được dùng cho những người già cơ thể yếu ớt. Mặc dù vậy, người phụ trách xưởng này vẫn ngang nhiên nói rằng dù cho có xảy ra vấn đề với người già thì họ cũng không phải chịu gánh nặng gì bởi người già không được quan tâm nhiều như các em bé.

Đối với người dân, câu hỏi là các cơ quan chức năng đã làm gì? khi các cơ sở sản xuất bỉm không đảm bảo an toàn cho người sử dụng vẫn ngang nhiên tồn tại, lộng hành, thách thức pháp luật?

Benh.vn. ( Theo Vietnam+)

Ý kiến của bạn