Sử dụng thuốc tẩy trắng da không đảm bảo: Cô gái người Úc bị bỏng toàn thân

Bà mẹ 3 con Sarah Cole (29 tuổi) suýt chết sau khi cô pha trộn một cốc thuốc tẩy trắng da vào nước tắm tại nhà ở Dapto, phía nam Sydney để điều trị bệnh chàm bội nhiễm. Sau đó, cô đã phải nằm trong viện 1 tháng để điều trị những vết bỏng, tuy nhiên, nó vẫn để lại sẹo loang lổ trên toàn bộ cơ thể.

Trước đó, Cole đã đến gặp chuyên gia để xin lời khuyên về việc điều trị tình trạng da của mình và cô nhận được lời khuyên nên sử dụng thuốc tẩy trắng. Cô chia sẻ “Tôi vẫn nhớ điều tôi nói với chuyên gia: ‘Không có cách nào tốt hơn ngoài việc ngâm mình trong thuốc tẩy ư? Nó sẽ khiến tôi nóng như điên mất!’ nhưng ông ta nói với tôi và mẹ tôi rằng: ‘Không, không, cô phải thử nó’.”.

Khi thực hiện theo lời bác sĩ, Cole đã cảm nhận thấy một số cơn đau âm ỉ khi tắm lần đầu tiên với thuốc tẩy trắng da. Nhưng phải đến hai ngày sau cô mới thấy chân tay bắt đầu run rẩy và không thể đi lại hay nói chuyện.

Sau đó, cô đã phải trải qua hai tuần ở khoa hồi sức trước khi được chuyển đến một khoa bỏng tại bệnh viện Concord ở Sydney. Cole chia sẻ “Tôi bị sẹo từ đầu đến chân và tôi cũng đang cố gắng để điều trị những vết sẹo khủng khiếp”.

Nhu cầu làm đẹp luôn hiện hữu với cả 2 phái, đặc biệt là ở độ tuổi thanh niên. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, tránh những tai biến có thể xảy ra, chúng ta cần nghiên cứu kỹ về thành phần, chất lượng của loại kem định sử dụng để tránh tiền mất, tật mang.

Hải Yến – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá điện tử phát nổ

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí