Táo có tác dụng tốt thế nào đối với trẻ?

Táo chứa hai loại chất xơ: chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng làm khỏe đường ruột, ngăn ngừa viêm ruột thừa và ung thư ruột kết. Ngoài ra, chất xơ trong táo còn có tác dụng tương tự thức ăn thô, giúp bé đi tiêu đều đặn (tránh táo bón và phòng tiêu chảy).

Chữa rối loạn tiêu hóa

Táo có thể điều trị được bệnh rối loạn tiêu hóa bởi các chất polyphenol có trong quả táo sẽ làm giảm tổn thương trong dạ dày và tạo ra một lớp bảo vệ trên niêm mạc dạ dày.

Tốt cho răng, nướu

Ăn táo không chỉ thúc đẩy máu lưu thông trong nướu mà chất xơ trong táo cũng đóng vai trò như một chiếc bàn chải đánh răng giúp làm sạch răng và nướu.

Chữa ho

Trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ bị ho có thể khó ngủ vào buổi đêm, ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe. Nếu bé nhà bạn đang trong tình trạng như vậy, hãy cho trẻ ăn táo thường xuyên, hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Tăng cường hệ miễn dịch

Táo màu đỏ có chứa các chất chống oxy hóa được gọi là quercetin. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng quercetin có thể giúp bảo vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ được cho uống Vitamin

Khi nào thì cần bổ sung Vitamin cho trẻ

Vitamin và khoáng chất rất quan trong đối với sức khỏe con người. Vitamin có vai trò duy trì cuộc sống, ngăn ngừa, phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể... Vì vậy, bổ sung đầy đủ Vitamin và khoáng chất cho trẻ hết sức quan trọng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí