Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt. Vậy tại sao bạn không vảo bếp thử làm món canh kim chi thịt heo sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn ngày hôm nay!
Nguyên liệu
150g kim chi
40g ớt gochujang
100g thịt ba chỉ heo
100g đậu phụ
200g nấm kim châm
25g hành lá
50g hành baro
1 quả trứng gà
1 muỗng cafe muối
15ml dầu olive
200ml nước
Cách làm
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế: thịt ba chỉ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn; nấm cắt bỏ phần rễ, ngâm nước muối loãng; hành baro thái lát xéo.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, sau đó cho hành baro và thịt ba chỉ vào xào thơm.
Bước 3
Tiếp đến cho kim chi vào đảo khoảng 15s thì đổ nước vào cùng ớt gochujang, chút muối. Bạn nhớ nêm nếm cho vừa vặn với khẩu vị gia đình mình nhé! Khi nước sôi thì thả nấm vào nấu chín.
Bước 4
Cuối cùng cho đậu phụ và đập trứng gà vào rồi tắt lửa, rắc hành lá lên và thưởng thức!
Thành phẩm
Canh kim chi chua cay kết hợp cùng thịt ba chỉ thơm ngọt, béo ngậy vốn đã rất ngon nay kết hợp cùng với đậu hũ thanh mát và nấm giòn sật thì lại càng bội phần hấp dẫn! Trời mát mà có một tô canh nóng hổi ăn kèm cơm nóng thì “chất” lắm đấy!
Benh.vn (Nguồn Tri thức trẻ)