Có rất nhiều công thức làm món thịt viên sử dụng các loại thịt viên khác nhau, phương pháp chuẩn bị khác nhau tạo nên nét độc đáo của từng món ăn. Trong nền ẩm thực của Việt Nam thịt viên được sử dụng trong các món bún, phở, hủ tiếu hay làm thức ăn vặt cho buổi xế chiều. Hãy thử kết hợp đậu phụ và thịt xay tạo nên món có vị đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ đảm bảo ai cũng nghiền.
Mục lục
Nguyên liệu:
1kg thịt xay
500g đậu phụ
200g bột mỳ đa dụng
50g hành lá
1/2 muỗng canh muối
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe rượu nấu ăn
7 quả trứng gà
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Băm nhuyễn hành lá, sau đó cho vào nồi cùng với thịt xay và đậu phụ.
Bước 2
Tiếp đến bạn đập trứng vào nồi, thêm bột mỳ và gia vị gồm muối, xì dầu, đường, rượu nấu ăn.
Bước 3
Dùng tay bóp mịn đậu phụ và trộn đều hỗn hợp.
Bước 4
Đến khi hỗn hợp mịn mượt như thế này thì bạn vo thịt thành từng viên tròn.
Bước 5
Sau đó bạn bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên thịt vào chiên.
Bước 6
Cuối cùng, vớt viên thịt đã chín vàng ra để ráo và thưởng thức ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!
Thành phẩm:
Thịt viên đậu phụ chiên giòn này không chỉ có thể làm thức ăn vặt cho bữa xế, chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon, mà còn có thể được dùng để làm món khai vị cho bữa ăn, bữa tiệc thêm phần hấp dẫn đấy!
Benh.vn (Theo afamily/Nguồn BSC)