Món súp kem nấm là món khai vị trong các bữa tiệc nhưng cũng là món được các bạn nhỏ yêu thích. Dưới đây là công thức để bạn có thể chế biến thành công món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
– l00g nấm mỡ
– 30g cọng cần tây, hành tây, cà-rốt,
– l0g ngò tây thái nhuyễn
– 300ml nước dùng gà
– 20g bơ lạt
– 20g kem sữa tươi
– 2g muối, tiêu
– Dầu ô-liu.
Thực hiện
Bước 1: Cần tây, hành tây và cà-rốt thái nhuyễn.
Bước 2: Nấm mỡ gỡ cuống, lột vỏ ngoài, thái khối nhỏ. Cuống nấm thái nhỏ rồi cho hai thứ vào chung .
Bước 3: Cho một ít dầu Ô-Iiu vào chảo, dầu hơi nóng, bạn cho bơ thái khối vuông nhỏ vào, lắc chảo cho bơ tan đều. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ thái nhỏ vào xào thơm khoảng 1-2 phút rồi cho nấm mỡ vào xào cùng, xốc đều, rắc chút muối, tiêu, xốc đều. Khi nấm thấm gia vị, bạn cho nước dùng gà vào.
Nấu khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
Bước 4: Đổ hỗn hợp nấm vừa nấu, vẫn còn nóng và máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho ra đĩa, dùng thìa nhỏ rưới kem sữa tươi lên mặt súp, thêm chút rau ngò tây thái nhỏ.
Để súp nấm cổ hương vị dặc trưng hơn, bạn có thể cho thêm một dầu lên mặt súp sau khi rắc kem sữa tươi.
Thành phẩm
Súp nấm có vị ngậy ngậy của bơ, thơm thơm của nấm và các loại gia vị, béo béo của dầu và đặc biệt bắt mắt bởi kem tươi và màu xanh của ngò.
Lưu ý: Bạn có thể thay nấm bằng thịt gà hoặc thịt bò bạn sẽ được món súp gà hoặc súp bò.
Benh.vn