Tin vui: Đã có thuốc điều trị thoái hóa xương khớp ở người cao tuổi

Theo thời gian, xương khớp bắt đầu dần thoái hóa gây ra nhiều phiền phức ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để hạn chế tình trạng trên các nhà khoa học đã phát minh ra một loại thuốc giúp ngăn chặn thoái hóa khớp giúp người cao tuổi có thể sống vui và khỏe mạnh.

Các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp hiện nay

Bệnh thoái hóa khớp làm cho các tổ chức sụn bị hư hỏng, các chất bôi trơn khớp sụt giảm về số lượng, độ nhớt, khớp bị cứng khô gây đau đớn, vận động khó khăn, phát ra tiếng kêu lạo xạo.

Để điều trị thoái hóa khớp các các bác sĩ sẽ kê đơn cho bệnh nhân uống những loại thuốc có chức năng tạo ra các tổ chức sụn, hoạt dịch và bảo vệ các tổ chức này.

Những loại thuốc hiện đang được sử dụng chữa thoái hóa khớp gồm: Glucosamin sulfat, Chondroitin sulfat…hoặc dùng thuốc đông y nhưng các bác sĩ khi  kê đơn sẽ căn cứ vào tuổi tác, trọng lượng, mức độ thoái hóa cũng như các bệnh kèm theo cho phù hợp với từng người.

Điểm đặc biệt của loại thuốc mới

Các nhà khoa học tại Đại học Leeds(Anh) vừa qua đã phát minh ra một loại thuốc nhằm ngăn chặn thoái hóa xương khớp căn bệnh mà trước giờ chưa tìm ra cách chữa trị. Loại thuốc mới đã được thử nghiệm và chứng minh là giúp giảm thoái hóa và cải thiện độ dày của sụn.

Các nhà khoa học hy vọng loại thuốc này sẽ giúp điều trị cho các bệnh nhân bị thoái hóa xương khớp mà trước đây chỉ có thể sử dụng các biện giáp giảm đau.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo vtv.vn)

 

Ý kiến của bạn