Banner benh.vn

Tin vui: Thử nghiệm thành công thuốc chống mọi căn bệnh ung thư

Trong lộ trình thử nghiệm thuốc chữa các loại ung thư tại Nga, các nhà khoa học cho biết kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng trên nhiều dạng ung thư đã thành công. Đặc biệt, ở một số động vật thuốc Protein sốc nhiệt – 70 có khả năng chống được tất cả các loại khối u ác tính.

Vừa qua, cơ quan Y – Sinh Liên bang Nga đã công bố kết thúc giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng một loại thuốc mới có tên gọi “Protein sốc nhiệt – 70” do Viện nghiên cứu khoa học quốc gia các chế phẩm siêu tinh khiết thuộc Cơ quan này nghiên cứu phát triển, có khả năng tiêu diệt các khối u ác tính.

Cơ chế hoạt động của “Protein sốc nhiệt – 70”

Chế phẩm được tổng hợp trên nguyên tắc tự sản sinh của tế bào con người ra một loại phân tử protein chuyên đối phó với các tác động gây sốc, căng thẳng để ổn định hoạt động của bộ máy cơ thể. Qua nghiên cứu, protein sốc nhiệt này còn giúp khơi dậy khả năng kháng nguyên chống ung bướu trong tế bào, qua đó tăng cường các phản ứng miễn dịch chống khối u.

Giáo sư Andrey Symbirtsev, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học quốc gia các chế phẩm đặc biệt tinh khiết thuộc Cơ quan Y – Sinh liên bang Nga chia sẻ “Chúng ta có thể sử dụng tính năng đặc biệt này để tác động tạo ra phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại căn bệnh ung thư. Đó chính là bản chất, là sự khác biệt của phương pháp này so với các phương pháp điều trị khác như xạ trị, hóa trị. Đây một cách tiếp cận hoàn toàn mới”.

Kết quả tiền lâm sàng sau 4 năm thử nghiệm

Kết quả thử nghiệm sau hơn 4 năm trên nhiều dạng ung thư ở một số động vật cho thấy, thuốc Protein sốc nhiệt – 70 có khả năng chống được tất cả các loại khối u ác tính, thậm chí khi bệnh ung thư đã ở vào giai đoạn cuối.

Qua đó, các nhà khoa học rút ra kết luận Protein sốc nhiệt – 70 có thể có hiệu quả đối với con người. Tuy nhiên, để khẳng định được loại thuốc mới này có thể chữa trị ung thư ở người hay không còn phải trải qua các giai đoạn thử nghiệp lâm sàng nghiêm ngặt, bắt đầu từ đầu năm 2018 và kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Được biết, nhiều khả năng Nga sẽ hợp tác với Việt Nam khi thử nghiệm và phát triển loại thuốc ung thư này. Đặc biệt, Nga có thể đưa chế phẩm mới đến Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở các trung tâm điều trị ung bướu nếu có nhu cầu.

Benh.vn (Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.