Trung Quốc: Ẩn họa từ trào lưu tự cắt bao quy đầu

Trong y khoa, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ làm lộ ra đầu dương vật giúp việc vệ sinh và sinh hoạt tình dục được dễ dàng. Tuy nhiên nếu tự ý cắt bao quy đầu sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường…

Khi nào thì cần phải cắt bao quy đầu

Khi bao quy đầu hẹp gây khó khăn cho việc vệ sinh và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, đồng thời giúp “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường về kích thước và kéo dài thời gian quan hệ với bạn tình.

Nguy hiểm rình rập do tự ý cắt bao quy đầu

Ngày 21/7, bệnh viện dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) xác nhận cấp cứu, điều trị cho một nam bệnh nhân tự cắt bao quy đầu tại nhà. Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng máu chảy không ngừng tại vùng đầu dương vật.

Theo bác sĩ điều trị, bệnh nhân không bị hẹp bao quy đầu nhưng vẫn tự cắt ở nhà theo hướng dẫn qua clip trên mạng xã hội. Điều đáng nói là thanh niên này xem nửa chừng đã tự cắt cho mình mà không biết sau khi cắt phải khâu lại vết cắt.

Vì không khâu được vết cắt nên phần da quy đầu bị cắt chảy máu liên tục khiến nam thanh niên phải nhập viện cầu cứu các bác sĩ.

Theo thống kê, đây không phải là trường hợp duy nhất tự cắt bao quy đầu tại nhà. Hiện, trên các trang mạng xuất hiện rất nhiều clip hướng dẫn tự cắt bao quy đầu, tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không nên thử sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng, thậm chí mất luôn chức năng đàn ông của nam giới.

Benh.vn (Theo Sina & phunuonline.com.vn)

Ý kiến của bạn