Uống sữa vào thời điểm nào tốt nhất cho giấc ngủ, cho da

Uống sữa vào thời điểm nào tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống sữa vào buổi sáng, phương pháp này không khoa học vì khi bụng đói là thời điểm không nên uống sữa. Sau một đêm dạ dày đã trống rỗng, dạ dày chưa chưa có thức ăn khi gặp sữa nó sẽ bị kích thích, sữa sẽ được tiêu hóa hấp thụ đưa nhanh vào trong đường ruột gây ra sự tổn thất các thành phần dinh dưỡng.

Trong sữa bò giàu protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác, phần còn lại là nước. Khi sữa bò vào trong dạ dày, sẽ làm loãng dịch vị. Ngoài ra thời gian sữa bò lưu lại trong đường ruột ngắn không có lợi cho sự hấp thụ.

Uống sữa vào thời điểm nào tốt nhất cho giấc ngủ, cho da

Vì thế không nên uống sữa vào buổi sáng đặc biệt lúc bụng đói, chỉ nên uống sữa sau bữa sáng 1 – 2 tiếng, trước khi uống sữa nên ăn một chút thực phẩm chứa nhiều tinh bột, ví dụ như bánh bao, bánh tinh bột. Buổi sáng khi uống sữa có thể ăn chút thực vật chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh bao, đồ ăn nhanh, như thế có thể làm sữa lưu lại trong dạ dày. Sữa bò và dịch vị có thể bổ sung tác dụng lên men, làm protein dễ tiêu hóa hấp thụ.

Uống sữa thời điểm nào tốt nhất?

Tốt nhất nên uống sữa vào buổi tối, vì trong sữa chứa Tryptophan L khiến con người mệt mỏi muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ. Sữa bò dễ hấp thụ vào thành dạ dày, canxi trong dạ dày có thể giảm căng thẳng về mặt tinh thần, có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, vì thế uống sữa vào buổi tối là tốt nhất, giúp cho con người nghỉ ngơi.

Uống sữa trước trước khi ngủ là thời gian tốt nhất để làm đẹp

Uống sữa trước khi ngủ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi. Trước khi ngủ, canxi từ thực phẩm trong bữa tối đều được hấp thụ trong cơ thể. Sau khi ngủ đặc biệt là 12 h tối canxi trong máu có thể giảm thấp, tăng bài tiết tuyến giáp trạng. Uống sữa trước khi ngủ vào buổi tối, canxi sẽ được bổ sung, duy trì sự cân bằng đối với cơ thể, phòng chống chứng loãng xương.

Uống sữa vào thời điểm nào tốt nhất?

Benh.vn

Ý kiến của bạn