Về chất độc trong đũa tre dùng một lần

Ngày 24/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu đũa tre dùng một lần trên thị trường, gồm cả đũa sản xuất tại Việt Nam, đũa có chữ Trung Quốc đều chưa phát hiện độc tố.

Ngày 24/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu đũa tre dùng một lần trên thị trường, gồm cả đũa sản xuất tại Việt Nam, đũa có chữ Trung Quốc đều chưa phát hiện độc tố.

TS Lâm Quốc Hùng, Cục An toàn thực phẩm cho biết, cụ thể qua kiểm nghiệm 20 mẫu đũa tre sử dụng 1 lần lưu thông trên thị trường Hà Nội và Hoà Bình (10 mẫu đũa sản xuất tại Việt Nam, 10 mẫu đũa có chữ Trung Quốc, quy cách 100 đôi/mẫu) cho thấy, kết quả kiểm nghiệm chất bảo quản (acid Benzoic, Sorbic) và chất tẩy trắng (SO2) đều không phát hiện và ở dưới mức giới hạn quy định ở tất cả các mẫu.

Ngoài việc kiểm nghiệm mẫu đũa tre, Cục An toàn thực phẩm cũng chỉ đạo Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm các chỉ tiêu đánh giá an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm hộp xốp và tăm tre.

Kết quả giám sát 5 mẫu tăm tre (quy cách 20 gói/mẫu) cho thấy không phát hiện chất bảo quản (acid Benzoic, Sorbic) và chất tẩy trắng (SO2) và ở dưới mức giới hạn quy định.

Đối với sản phẩm hộp xốp lưu thông trên đại bàn thành phố Hà Nội, kết quả kiểm nghiệm 5 mẫu hộp xốp (quy cách 20 chiếc/mẫu), cho thấy 5/5 mẫu không phát hiện hàm lượng thôi nhiễm Styren.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại kết quả giám sát vẫn chưa phát hiện hộp xốp, đũa tre, tăm tre lưu thông trên thị trường Hà Nội và Hòa Bình có các chi tiêu hóa chất độc hại vượt mức giới hạn quy định.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ bị mẫn cảm với thức ăn – vi khuẩn đường ruột có thể dự báo về điều này từ sớm

Một nghiên cứu đã hé lộ ra phương pháp dùng hệ vi khuẩn đường ruột để dự đoán nguy cơ dị ứng thức ăn hoặc hen ở trẻ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí