Ớt đỏ giúp giảm cân như thế nào?

Một lý do tuyệt vời để thêm loại gia vị này cho bữa ăn là nó sẽ kích thích sự trao đổi chất cho cơ thể bạn. Theo đó, một hợp chất với tên gọi là capsaicin trong ớt có tác dụng sinh nhiệt, giúp cho cơ thể đốt cháy calo trong 20 phút sau khi ăn ớt…
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Wyoming (Mỹ) cho biết, chất capsaicin có trong vị cay của ớt có thể giúp chống béo phì bằng cách kích thích sự đốt năng lượng, đồng thời chuyển mỡ trắng thành mỡ nâu.

Được biết, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên chuột bằng cách cho khoảng 1% capsaicin vào khẩu phần ăn nhiều chất béo và nhận thấy thành phần này có tác dụng phòng ngừa tăng cân. Cụ thể, capsaicin trong thức ăn có thể khiến “nâu hóa” mỡ trắng và kích thích đốt năng lượng.

Đại diện nhóm nghiên cứu, TS.Vivek Krishnan cho biết: “Tế bào mỡ trắng lưu giữ năng lượng trong khi tế bào mỡ nâu có vai trò giống như cơ chế sinh nhiệt bằng cách đốt mỡ được lưu giữ. Mỡ nâu càng nhiều, lượng calo được cơ thể đốt đi sẽ càng tăng thêm”.
Các nhà khoa học cũng giải thích rằng, trong cơ thể người trưởng thành có rất ít mỡ nâu, chỉ có một số lượng nhỏ tập trung ở gáy và phần lưng trên. Vì vậy, nghiên cứu loại thực phẩm thực sự có thể giúp làm tăng thêm mỡ nâu được xem là một công trình mang tính đột phá.
An Nguyên – Benh.vn

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những món ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc thường xuyên tập thể dục, giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng thì việc bồi bổ cơ thể để tăng cường sức đề kháng và miễn dịch là điều vô cùng cần thiết. Với những kiến thức và món ăn giúp tăng cường sức đề kháng và miễn dịch dưới đây. benh.vn hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có một cơ thể khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí