Vượt qua sự nhàm chán phải nằm bất động khi mang bầu

Rất nhiều phụ nữ khi buộc phải nằm bất động hay vận động nhẹ nhàng khi mang bầu tâm sự rằng: “Họ cảm thấy buồn chán và stress khi bị bó buộc với cái giường hay bốn bức tường” Bạn sẽ phải làm gì để vượt qua giai đoạn này?

Tìm vui nơi hoạt động giải trí

Hay tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ như nghe nhạc, xem tivi, lướt web, đọc những cuốn sách mà trước kia bạn không có thời gian để đọc.

Mở rộng “đầu óc”:

Cơ thể đang cần phải nghỉ ngơi, nhưng đầu óc của bạn không nhất thiết phải ở trong trạng thái… bất động. Thay vì cứ nằm dài trên giường hoặc ghế sofa, bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để viết những mẩu truyện ngắn, viết nhật ký, chơi giải ô chữ…, để đầu óc luôn được hoạt động, không bị ì trệ.

Vượt qua sự nhàm chán khi phải nằm bất động khi mang bầu 

Nên suy nghĩ tích cực:

Nằm quá lâu ở nhà trong một thời gian dài có thể khiến thai phụ “phát điên”. Tuy nhiên, bạn không nên quá căng thẳng hãy nghĩ rằng đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn chuẩn bị những điều cần thiết cho bé như xếp quần áo vào tủ, trang trí phòng cho bé, gập đồ, liệt kê những gì cần mua sắm thêm

Trao đổi kinh nghiệm với bạn bè

Bạn có thể gọi điện, chát chít với bạn bè để hỏi thăm kinh nghiệm của họ hay thậm trí tán gẫu với họ để giải “sầu”.

Làm những gì mình muốn:

Trước đây, tôi tin rằng có nhiều thứ bạn không thể làm được do không đủ thời gian. Hãy coi đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn làm nhưng thứ bạn muốn

Vượt qua sự nhàm chán khi phải nằm bất động khi mang bầu 

Mua sắm online:

Bạn không được ra khỏi nhà nhiều nên bạn có thể mua sắm online. Vào những cửa hàng đồ mới đồ cũ để chọn cho bé những thứ đồ thích hợp, giá cả vừa phải.

Benh.vn tổng hợp

Ý kiến của bạn