Thử nghiệm thuốc cai nghiện Suboxone mới tại TPHCM

Trung tâm Y tế dự phòng Q. Gò Vấp sẽ là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước điều trị thử nghiệm thuốc cai nghiện mới Suboxone cho 200 người bị nghiện do chích ma túy.

Tại buổi làm việc của Ban văn hóa-xã hội HĐND TP.HCM tại UBND Q. Gò Vấp về tình hình thực hiện công tác y tế dự phòng trên địa bàn quận sáng 23-10, Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Q.Gò Vấp cho biết: Trung tâm Y tế dự phòng Q. Gò Vấp sẽ là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước điều trị thử nghiệm thuốc cai nghiện mới Suboxone cho 200 người bị nghiện do chích ma túy. Thuốc sẽ được chuyển về Việt Nam vào cuối tháng 10.

 

So với thuốc cai nghiện Methadone (loại thuốc đang sử dụng), thuốc Suboxone có nhiều ưu việt hơn khi điều trị cho những người nghiện ma túy mà đang điều trị HIV, lao. Trước đây, những người này, nếu điều trị cai nghiện bằng Methadone sẽ phải dùng liều cao gấp 2-3 lần so với liều thông thường nên chi phí điều trị tốn kém và có khả năng gây độc.

Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ ưu tiên điều trị cho những người sống trong địa bàn Q. Gò Vấp từ tháng 11-2014 bằng loại thuốc mới Suboxone. Vì vậy, những người có nhu cầu cai nghiện cần liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng quận để đăng ký, được chọn lựa và điều trị miễn phí.

Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác